THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CHIẾU

🔷Nhập khẩu máy chiếu. MÁY CHIẾU có lẽ đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Thường thì máy chiếu sẽ được sử dụng trong các phòng họp, phòng học,.. nhưng đặc biệt thời gian gần đây, nhu cầu ở nhà xem phim ngày càng tăng cao, nhưng với màn hình của điện thoại, laptop hay thậm chí là ti vi vẫn còn nhiều hạn chế.  Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng máy chiếu cũng từ đó mà tăng cao.

🔷Vậy máy chiếu là gì? Thủ tục nhập khẩu ra sao? Thuế và mã hs code như thế nào?

🔷Với những phân tích dưới đây của SKYQUEEN hy vọng các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những vấn đề đó.

Thủ tục nhập khẩu Máy Chiếu - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Máy Chiếu – Sky Queen Logistics

🛑MÁY CHIẾU VÀ THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU

🔷Máy chiếu là gì? Máy chiếu hay còn được gọi là projector, là một thiết bị quang học hỗ trợ trình chiếu hình ảnh chuyển động lên một bề mặt rộng hơn, đáp ứng cho số lượng lớn người xem.

🔷Thị trường nhập khẩu máy chiếu: Đối với thị trường công nghệ thì có thể nói việc nghiên cứu, phát triển công nghệ và sản xuất các sản phẩm đang diễn ra hết sức cạnh tranh và khốc liệt. có rất nhiều loại máy được tạo ra với công nghệ trình chiếu hiệu suất cao và đi đôi với nó phải là một mức giá phải chăng để có thể chiếm lĩnh được thị trường. vì vậy cho nên các nước: nhật, mỹ, đài loan,… đang dẫn đầu top trong lĩnh vực phân phối máy chiếu ra thị trường.

🛑MÃ HS CODE CỦA MÁY CHIẾU

🔷Để xác định được mã Hs code của máy chiếu chúng ta cần dựa vào các công suất, đặc điểm cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của chúng để có thể xác định đúng được mã chính xác

🔷Căn cứ vào biểu thuế xuất nhập khẩu việt nam thì mặt hàng máy chiếu thuộc nhóm 8528 “Màn hình và máy chiếu, không gắn với thiết bị thu dùng trong truyền hình; thiết bị thu dùng trong truyền hình, có hoặc không gắn với máy thu thanh sóng vô tuyến hoặc thiết bị ghi hoặc tái tạo âm thanh hoặc hình ảnh”

🔷Vì đây là mặt hàng có giá trị cao nên vì vậy khi nhập khẩu cần yêu cầu nhà xuất khẩu cung cấp catalogue để xác định xem công suất chiếu của máy lên màn hình tối đa là bao nhiêu inch và máy chiếu có khả năng kết nối trực tiếp được với máy xử lý dữ liệu tự động không. Đây là căn cứ để chúng ta có thể xác định thuế nhập khẩu của mặt hàng. thuế Nhập khẩu sẽ từ 0% – 10%, thuế GTGT là 10%

🔷Vì vậy khi nhập khẩu mặt này thì dựa vào các quốc gia có kí kết hiệp định thương mại với việt nam mà chúng ta cần yêu nhà xuất khẩu cung cấp các form chứng nhận xuất xứ để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi thấp nhất.

🛑THỦ TỤC HẢI QUAN KHI NHẬP KHẨU MÁY CHIẾU

🔷Mặt hàng máy chiếu không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu. và cũng không nằm danh mục cần kiểm tra chuyên ngành. Vì vậy mặt hàng này nhập khẩu bình thường

🔷Bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

 • Tờ khai hải quan.
 • Hóa đơn thương mại (commercial invoice).
 • Phiếu đóng gói (packing list).
 • Vận đơn (bill of lading).
 • Catalogue.
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O nếu có).
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🛑CÁC LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU MÁY CHIẾU

🔷Mặt hàng máy chiếu khi nhâp khẩu về Việt Nam cần có catalogue để xác định được mã hs code và thuế nhập khẩu đúng. vì vậy trong cả quá trình nhập khẩu phần này hải quan sẽ dùng để bắt doanh nghiệp áp thuế cho đúng với sản phẩm.

🔷Mặt hàng này giá trị cao nên khi nhập khẩu cần kiểm tra kĩ về phần thuế để tránh mất thêm chi phí không đáng có

🔷Phải hoàn thành các nghĩa vụ về thuế nhập khẩu và các loại thuế có liên quan cho nhà nước

🔷Về shipping mark của hàng hóa: phần rất quan trọng và không thể thiếu trong quy trình xuất nhập khẩu.

 • Tên hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Tên nhà xuất khẩu (shipper).
 • Tên nhà nhập khẩu (consignee).
 • Xuất xứ hàng hóa.
 • Các nội dung khác theo tính chất của hàng.

🔷Chia sẻ về thủ tục nhập khẩu thép trên đây Sky Queen hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho quý khách hàng thuận tiện hơn trong công việc kinh doanh, nếu có các câu hỏi cần tư vấn xin hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

19 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CHIẾU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //