THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY ĐO HUYẾT ÁP CƠ

NHẬP KHẨU MÁY ĐO HUYẾT ÁP CƠ. Huyết áp là một trong các yếu tố sức khỏe quan trọng của con người, việc huyết áp lên cao hay xuống thấp là đang thể hiện cho tình trạng sức khỏe của cơ thể. Do vậy mà máy đo huyết áp đang dần trở thành sản phẩm cần thiết và phổ biến trong các cơ sở y tế.

Máy đo huyết áp có rất nhiều loại một trong số đó phải kể đến là máy đo huyết áp cơ. Là loại máy đo huyết áp có độ chính xác rất cao. tuy nhiên loại máy này hơi khó sử dụng, đòi hỏi người đo phải có kinh nghiệm, biết đếm nhịp tim nhưng cho sai số cực kì thấp nên rất được tin dùng. Máy đo huyết áp cơ có thể nghe được nhịp tim mạch, hỗ trợ cho việc chuẩn đoán và phát hiện các bệnh lý.

Máy đo huyết áp cơ thường được nhập khẩu từ các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Thụy Sỹ, Phần Lan.

Vậy để nhập khẩu loại máy này về Việt Nam, các doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Thủ tục nhập khẩu Máy Đo Huyết Áp Cơ - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Máy Đo Huyết Áp Cơ – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU MÁY ĐO HUYẾT ÁP CƠ.

Chính sách nhập khẩu máy đo huyết áp cơ được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng máy đo huyết áp cơ không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép

Tuy nhiên theo Thông tư số 24/2011/TT-BYT ngày 21/6/2011 của Bộ Y tế “Hướng dẫn việc nhập khẩu trang thiết bị y tế”; thông tư 39/2016/TT-BYT quy định chi tiết về việc phân loại trang thiết bị y tế; và nghị định 98/2021/NĐ-CP quy định về quản lý trang thiết bị y tế thì mặt hàng máy đo huyết áp cơ cần phải có bản phân loại y tế loại A và công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại A.

Bộ chứng từ để làm công bố loại A và phân loại TBYT loại A bao gồm:

 • Giấy chứng nhận ISO 13485.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS.
 • Ủy quyền và bảo hành của sản phẩm.
 • Hướng dẫn sử dụng của sản phẩm (tiếng anh và tiếng việt).
 • Catalog của sản phẩm.
 • Mẫu nhãn chính, phụ của sản phẩm.

Sau khi bộ hồ sơ được duyệt thì công bố và phân loại của sản phẩm đều sẽ được đăng tải công khai lên hệ thống dịch vụ công quản lý trang thiết bị  y tế – DMEC.

Mã hs code và thuế nhập khẩu máy đo huyết áp cơ.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định  mặt hàng máy đo huyết áp cơ thuôc nhóm 9018.

Khi nhập khẩu sản phẩm này thì doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế NK và VAT.

Thuế nhập khẩu của mặt hàng này là 0% và VAT là 5% theo thông tư 43/2021/TT-BTC.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU MÁY ĐO HUYẾT ÁP CƠ NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu máy đo huyết áp cơ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Phân loại và công bố trang thiết bị y tế loại A.
 • Catalogue của sản phẩm.
 • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU MÁY ĐO HUYẾT ÁP CƠ:

Máy đo huyết áp cơ khi nhập khẩu cần có phân loại và công bố trang thiết bị y tế loại A, những chứng từ này là bắt buộc vì vậy doanh nghiệp nên kiểm tra kĩ để thưc hiện làm các loại chứng từ này trước khi hàng về để tránh phát sinh các chi phí như lưu cont, lưu kho ,…

Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa được qui định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //