THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY SIÊU ÂM

NHẬP KHẨU MÁY SIÊU ÂM. Máy siêu âm là thiết bị được sử dụng rỗng rãi trong việc chuẩn đoán hình ảnh bằng các phương pháp như tạo hình ảnh bằng sóng siêu âm ( sóng có tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Những hình ảnh này có giá trị cung cấp thông tin trong việc chuẩn đoán và điều trị. Do hình ảnh siêu âm được ghi nhận theo thời gian thực nên có thể cho thấy được hình ảnh cấu trúc và chuyển động các bộ phận bên trong cơ thể.

Máy siêu âm có nhiều chức năng khác nhau như khảo sát các bộ phận trong cơ thể, chuẩn đoán các bên lý, theo dõi thai kì, hỗ trợ can thiệp y khoa,….

Một trong các lợi ích của máy siêu âm là giúp các bác sĩ chuẩn đoán chính xác các tổn thương của các mô, cơ quan hay nội tạng của người bệnh mà không cần phẫu thuật. sử dụng máy siêu âm cũng rất an toàn và không sử dụng bức xạ ion hóa.

Từ các chức năng và lợi ích trên mà máy siêu âm đang trở thành một trong những thiết bị cần thiết và vô cùng quan trọng trong y khoa.

Vậy để nhập khẩu loại máy này về Việt Nam, các doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Thủ tục nhập khẩu Máy Siêu Âm - Sky Queen-Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Máy Siêu Âm – Sky Queen-Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU MÁY SIÊU ÂM

Chính sách nhập khẩu máy siêu âm được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng máy siêu âm không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép

Tuy nhiên theo Thông tư số 24/2011/TT-BYT ngày 21/6/2011 của Bộ Y tế “Hướng dẫn việc nhập khẩu trang thiết bị y tế”; thông tư 39/2016/TT-BYT quy định chi tiết về việc phân loại trang thiết bị y tế; và nghị định 98/2021/NĐ-CP quy định về quản lý trang thiết bị y tế thì mặt hàng máy siêu âm cần phải có bản phân loại y tế loại B và công bố tiêu chuẩn áp dụng trang thiết bị y tế loại B.

Bộ chứng từ để làm công bố loại B và phân loại TBYT loại B bao gồm:

 • giấy chứng nhận ISO 13485.
 • giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS.
 • Ủy quyền và bảo hành của sản phẩm.
 • User manual của sản phẩm (tiếng anh và tiếng việt).
 • Catalog của sản phẩm.
 • Mẫu nhãn chính , phụ của sản phẩm.

Sau khi bộ hồ sơ được duyệt thì công bố và phân loại của sản phẩm đều sẽ được đăng tải công khai lên hệ thống dịch vụ công quản lý trang thiết bị  y tế – DMEC.

Mã hs code và thuế nhập khẩu máy siêu âm.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định  mặt hàng máy siêu âm thuôc nhóm 9018.

Khi nhập khẩu sản phẩm này thì doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế NK và VAT.

Thuế nhập khẩu của mặt hàng này là 0% và VAT là 5% theo thông tư 43/2021/TT-BTC.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU MÁY SIÊU ÂM NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu máy siêu âm bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Phân loại và công bố trang thiết bị y tế loại B.
 • Catalogue của sản phẩm.
 • Và các chứng từ khác có liên quan.
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU MÁY SIÊU ÂM:

Máy siêu âm khi nhập khẩu cần có phân loại và công bố trang thiết bị y tế loại B, những chứng từ này là bắt buộc vì vậy doanh nghiệp nên kiểm tra kĩ để thưc hiện làm các loại chứng từ này trước khi hàng về để tránh phát sinh các chi phí như lưu cont, lưu kho ,…

Và theo Nghị định 111/2021/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa được qui định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //