THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY UỐN TÓC

NHẬP KHẨU MÁY UỐN TÓC. Máy uốn tóc có tên tiếng anh là hair curler, hay còn được gọi là máy làm xoăn tóc là một thiết bị tạo kiểu cho tóc. Nó có rất nhiều công dụng khác nhau như là tạo nếp, uốn hoặc tạo nhiều kiểu tóc tùy theo các kỹ thuật khác nhau bằng sự tác động nhiệt trực tiếp. Chính vì vậy mà ngày nay máy uốn tóc được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đặc biệt là phái nữ.

Máy uốn tóc được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng thị trường nhập khẩu chủ yếu là từ trung quốc.

Nếu các doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu máy uốn tóc về Việt Nam nhưng chưa nắm rõ được thủ tục nhập khẩu cũng như là chính sách nhập khẩu như thế nào. Thì trong bài viết dưới đây SKYQUEEN sẽ cung cấp thông tin chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Thủ tục nhập khẩu Máy Uốn Tóc - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Máy Uốn Tóc – Sky Queen Logistics.

🛑CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU MÁY UỐN TÓC.

Theo nghị định 69/2018/ND-CP thì mặt hàng máy uốn tóc mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu hay phải xin giấy phép.

Tuy nhiên mặt hàng máy uốn tóc là sản phẩm hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ KHCN căn cứ theo Quyết định 3810/QĐ-KHCN, nên khi nhập khẩu mặt hàng máy uốn tóc cần phải làm kiểm tra chất lượng và làm chứng nhận hợp quy theo QCVN 4:2009/BKHCN trước khi thông quan và được phép phân phối, lưu hàng trên thị trường.

Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng.

 Doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng tại chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên trang Hải quan một cửa quốc gia.

 • Bộ hồ sơ kiểm tra chất lượng bao gồm:
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Chứng nhận xuất xứ.

Sau khi truyền hồ sơ xong thì doanh nghiệp sẽ nhận lại mã số tiếp nhận hồ sơ đăng ký và tiến hành mở tờ khai tại chi cục hải quan đăng ký.

Sau đó sẽ tiến hành xin mang hàng về bảo quản và mẫu thử sẽ được thử nghiệm tại các trung tâm được Bộ KHCN chỉ định.

Trong thời gian từ 7-10 ngày làm việc sẽ có kết quả test mẫu và ra chứng nhận hợp quy. Sau khi có chứng nhận thì doanh nghiệp tiến hành nộp lại chứng nhận này cho chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng để được hoàn tất hồ sơ và thông quan hàng hóa.

Mã hs code và thuế nhập khẩu.

Mặt hàng máy uốn tóc có mã hs code là 8516 “Dụng cụ làm tóc khác”

Mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi là 25%, thuế VAT 10% theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023.

Nhập khẩu máy uốn tóc từ Trung Quốc có C/O form E sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0%.

🛑HỒ SƠ HẢI QUAN VÀ THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY UỐN TÓC.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu khóa cửa tích hợp theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại).
 • Hợp đồng thương mại ( Sales contact).
 • Danh sách đóng gói ( Packing list).
 • Bill of Lading.
 • CO nếu có.
 • Các chứng từ khác (nếu có).

Mã tiếp nhận hồ sơ kiểm tra chất lượng và các chứng từ khác khi có yêu cầu.

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý.

Máy uốn tóc đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu.

Máy uốn tóc nằm trong danh mục hàng hóa chịu rủi ro về giá vì vậy cần chuẩn bị kỹ về hồ sơ vì có thể hải quan sẽ yêu cầu tham vấn giá.

Và căn cứ theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định về Shipping mark- nhãn dán của hàng hóa, cần phải đầy đủ các nội dung sau:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên của thương nhân chịu trách nhiệm liên quan: Nhà nhập khẩu ( Consignee), nhà xuất khẩu ( Shipper).
 • Tên và đặc điểm tính chất có liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //