THỦ TỤC NHẬP KHẨU THẢM YOGA

🔹Nhập khẩu thảm Yoga. Hiện nay, mong muốn có một sức khỏe tốt, dồi dào, dẻo dai. Một trong số những lợi ích của các bộ môn đem lại sự dẻo dai, sức bền, nhịp thở tốt hơn đó là bộ môn yoga. Nó thu hút rất nhiều lứa tuổi từ giới trẻ cho đến những người lớn tuổi đều thực hiện được. Để có một buổi tập hiệu quả thì mọi người không thể bỏ lỡ chiếc thảm “thần thánh”.

🔹Chính vì vậy, lượng tiêu thụ của mặt hàng này khá lớn, nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm để kinh doanh thương mại trong nước cũng như ngoài nước.

🔹Mặt hàng này có nằm trong danh mục cấm xuất/nhập khẩu không?

Thủ tục nhập khẩu thảm Yoga- Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu thảm Yoga- Sky Queen Logistics

🛑THỦ TỤC NHẬP KHẨU THẢM YOGA

🔹Đối với mặt hàng thảm yoga này không nằm trong danh sách cấm xuất/nhập khẩu. Hay không có chính sách gì đặc biệt. Như vậy, các chủ doanh nghiệp nhập khẩu về bình thường theo quy định.

🛑HS CODE VÀ THUẾ SUẤT CỦA SẢN PHẨM THẢM YOGA

🔹Bất cứ mặt hàng nào khi xuất khẩu hoặc nhập khẩu cũng cần tra cứu được mã HS. Bởi mã HS là mã phân loại hàng hóa được áp cho từng mặt hàng cụ thể dựa vào một số cơ sở riêng của mặt hàng đó.

🔹Mã HS được sử dụng như căn cứ để xác định quy định nhập khẩu, chính sách thuế quan và các thủ tục, trình tự nhập khẩu cần thực hiện. Vậy với mặt hàng thảm tập Yoga, sản phẩm này có mã HS như thế nào?

 • 39.18: Tấm trải sàn bằng plastic, có hoặc không tự dính, dạng cuộn hoặc dạng tấm rời để ghép; tấm phủ tường hoặc phủ trần bằng plastic, như đã nêu trong Chú giải 9 của Chương này.

🔹Theo công văn 3502/TCHQ-TXNK ngày 24/08/2022.

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi thảm Yoga là 12%, thuế VAT 10%. Nếu hàng có CO form E, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt còn 0%.

🔹Trên đây là những mã HS code tham khảo của chúng tôi cung cấp. Để biết rõ thảm yoga có mã HS Code chính xác cần được xác định rõ tính chất của mặt hàng này và tuân theo 6 nguyên tắc áp mã HS Code cho mặt hàng.

🛑BỘ HỒ SƠ KHAI HẢI QUAN – THẢM YOGA

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
 • Bảng kê khai hàng hóa (Packing List)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O form E (nếu có))
 • Các chứng từ khác liên quan

🔹Những chứng từ trên là rất quan trọng trong vận chuyển quốc tế và làm thủ tục thông quan đối với mặt hàng này các doanh nghiệp cần lưu ý.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU THẢM YOGA

👉Bước 1: KHAI TỜ KHAI HẢI QUAN

🔹Để khai được tờ khai hai quan thì cần có đầy đủ bộ chứng từ: Hợp đồng, Vận đơn, Bảng kê khai hàng hóa, chứng nhận xuất xứ (C/O), Thông báo hàng đến. Vậy thì mới có đầy đủ thông tin để kê khai lên tờ khai điện tử.

👉Bước 2: Truyền tờ khai và mở tờ khai hải quan

🔹Những chứng từ trên sẽ được khai trên hệ thống Hải Quan Điện Tử.

🔹Tùy thuộc hàng hóa là luồng xanh, luồng vàng hay luồng đỏ sẽ tiến hành các bước thông quan theo quy định của hải quan ban hành.

 • Nếu hàng luồng xanh thì doanh nghiệp có thể thông quan và lấy hàng về kho bảo quản.
 • Luồng đổ thì sẽ bị kiểm hóa theo quy định của Hải quan.

👉Bước 4: Thông quan hàng hóa

👉Bước 5: Mang hàng về sau khi hàng được thông quan.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

25 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU THẢM YOGA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //