THỦ TỤC NHẬP KHẨU XỊT KHUẨN KHÔNG KHÍ

NHẬP KHẨU XỊT KHUẨN KHÔNG KHÍ. Không khí là môi trường hoạt động chính cực kì quan trọng của con người. Từ sau khi đại dịch đi qua và với với các chất thải ra từ nhà máy, bụi bẩn thì môi trường không khí hiện nay luôn trong tình trạng nguy cấp và đáng báo động. vì vậy xịt khuẩn không khí đang là sản phẩm cần thiết để giữ cho không khí luôn trong lành, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thị trường nhập khẩu xịt khuẩn không khí từ các quốc gia như Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Vậy để nhập khẩu sản phẩm này về Việt Nam doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Thủ tục ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về quy trình nhập nhập mặt hàng này.

Thủ tục nhập khẩu Xịt Khuẩn Không Khí - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Xịt Khuẩn Không Khí – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU XỊT KHUẨN KHÔNG KHÍ:

Chính sách nhập khẩu xịt khuẩn không khí được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng xịt khuẩn không khí không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Loại xịt khuẩn không khí này cũng không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy doanh nghiệp sẽ tiến hành nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác.

Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý đối với các loại xịt khuẩn sẽ có các thành phần hóa học khác nhau vì vậy cần kiểm tra kĩ các thành phần mã CAS để thực hiện đúng theo quy định nhà nước.

Theo nghị định 187/2013/NĐ-CP quy định: “Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế – Đăng ký lưu hành.”

Mã hs code và thuế nhập khẩu xịt khuẩn không khí:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng xịt khuẩn không khí  thuộc nhóm 3402.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế NK và VAT.

Thuế NK ưu đãi là 8%-10%, nếu có C/O form E là 0% , form D là 0%.

Vì vậy nên khi nhập khẩu doanh nghiệp nên yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi về thuế quan thấp nhất.

VAT 10%

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU ĐÈN XỊT KHUẨN KHÔNG KHÍ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Chứng nhận xuất xứ.
 • MSDS.
 • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU XỊT KHUẨN KHÔNG KHÍ:

Doanh nghiệp cần kiểm tra kĩ về các thành phần hóa học và công dụng của sản phẩm để có thể thực hiện đúng theo quy định nhà nước.

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //