THỦ TỤC XUẤT KHẨU BÚN KHÔ

XUẤT KHẨU BÚN KHÔ. Hiện nay ở Việt Nam một trong những làng nghề lớn nhất của cả nước về việc sản xuất bún khô là tỉnh Bình Định. Với sự kết hợp khéo léo giữa cách làm thủ công tỉ mỉ với dây chuyền sản xuất máy móc hiện đại đã đưa ra những thành phẩm làm hài lòng thị trường tiêu thụ nước ngoài khó tính.

Thị trường nhập khẩu bún khô như Hàn Quốc, Nhật Bản , Pháp, Mỹ.. hiện đang được các thị trường này ưa chuộng.

Vậy để xuất khẩu bún khô doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Thủ tục xuất khẩu như thế nào?

Hãy cùng Sky Queen tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thủ tục xuất khẩu Bún Khô - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Bún Khô – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU BÚN KHÔ:

Theo nghị định 69/2018-NĐ-CP quy định mặt hàng bún khô không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu.

Tuy nhiên khi xuất khẩu loại hàng hóa này ra thị trường nước ngoài, tùy vào chính sách nhập khẩu của từng nước nhập khẩu mà doanh nghiệp xuất khẩu cần chuẩn bị các loại giấy tờ cho phù hợp như là giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS, giấy chứng nhận y tế Health Certificate,…. vì vậy doanh nghiệp xuất khẩu nên liên hệ kiểm tra với nhà nhập khẩu để tiến hành chuẩn bị các chứng từ cần thiết.

Mã hs code và thuế xuất khẩu bún khô:

Mặt hàng bún khô có mã hs code thuộc nhóm 1902.

Mặt hàng này hiện không chịu thuế xuất khẩu vì vậy thuế suất thuế xuất khẩu là 0%, thuế VAT là 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU BÚN KHÔ NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu bún khô bao gồm:

  • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
  • Hợp đồng thương mại ( nếu có).
  • Hóa đơn thương mại.
  • Và các chứng từ khác liên quan ( nếu có).

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU BÚN KHÔ:

Căn cứ theo TCVN 6347:1998 về bún khô xuất khẩu cần phải đạt những tiêu chuẩn sau:

–  Vắt bún đạt chuẩn phải nguyên vẹn, không có mùi lạ và không lẫn tạp chất, độ dai vừa phải, không quá cứng hay dễ bị gãy vụn,không có tạp chất hoặc xác côn trùng.

– Hàm lượng Protein của vắt bún phải lớn hơn 7%. Độ ẩm của vắt bún không lớn hơn 12.5%.

– Độ chua của vắt bún được tính bằng số ml NaOH, 1 N dùng để trung hòa 100g mẫu thử (ml NaOH/100g), không lớn hơn 2. Phụ gia được thêm vào phải theo quy định của Bộ Y Tế ban hành.

– Đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất và đóng gói sản phẩm

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
  • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo quy định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //