THỦ TỤC XUẤT KHẨU CA CAO

XUẤT KHẨU CA CAO. Hiện nay Ca cao Việt Nam đang đứng thứ 23 trong danh sách các nước có sản phẩm Ca cao đạt hương vị chất lượng tốt nhất trên thế giới. Là quốc gia thứ 2 trong khu vực Châu Á đạt được danh hiệu này với đến 40% sản lượng ca cao được công nhận.

Ca cao có thể dùng và chế biến được thêm nhiều thành phẩm khác như bột ca cao, bơ ca cao, bánh kẹo, sữa và chocolate.

Ngoài việc mang đến nhiều lợi ích kinh tế từ việc sản xuất, chế biến hạt ca cao thì chúng cũng mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy mà hạt ca cao hiện nay được rất nhiều chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm vì nhu cầu sử dụng ca cao không chỉ ở việt Nam mà cả thế giới ngày một tăng cao, nên nhu cầu xuất khẩu cũng từ đó mà tăng cao.

Xuất khẩu ca cao gồm những thủ tục gì? Hãng cùng SKYQUEEN tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục xuất khẩu Ca Cao - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Ca Cao – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU CA CAO.

Hạt ca cao và các chế phẩm từ ca cao không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu. Vì vậy doanh nghiệp có thể xuất khẩu ca cao bình thường.

Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 thì xuất khẩu ca cao cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

–  Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì thêm về giấy tờ xuất khẩu ca cao không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật khi xuất khẩu ca cao:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu của ca cao:

Mặt hàng ca cao có mã hs code thuộc nhóm 1801.

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, mặt hàng ca cao có thuế xuất khẩu 0% và thuế VAT 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU CA CAO NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu ca cao bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật – phytosanitary certificate (bản gốc)
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU CA CAO:

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu ca cao với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Mỗi quốc gia nhập khẩu, sẽ có những yêu cầu khác nhau về chất lượng hạt ca cao: Căn cứ theo TCVN 7519 : 2005:

 • Hạt ca cao không được có tạp chất lạ, phải khô đều, không được có mùi khói, không có mùi hoặc có vị lạ, không được chứa côn trùng sống, các hạt phải đồng đều về kích cỡ hạt, không có các hạt dính đôi, dính ba. Hạt ca cao phải được lên men hoàn toàn.
 • Quy định về đóng gói: bao bì đóng gói ca cao phải sạch, nguyên vẹn, chắc chắn và được khâu đúng cách. Nếu sử dụng bao bì và lớp lót phải đảm bảo được làm bằng vật liệu an toàn cho thực phẩm.
 • Phải đảm bảo về ghi nhãn bao bì của sản phẩm: bao gói đựng hạt ca cao phải được niêm phong chắc chăn, trên bao bì hoặc dấu niêm phong có các thông tin như: Cấp loại, tên nhà sản xuất/ nhà xuất khẩu và giấy phép có liên quan (nếu cần), Tên nước xuất xứ và địa danh, Khối lượng tịnh, tính bằng kilogam. Lưu ý chỉ được sử dụng mực in hoặc sơn không độc để ghi nhãn và không được để tiếp xúc với hạt cacao.

Shipping mark: Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Tên hàng hóa.
 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //