THỦ TỤC XUẤT KHẨU KHÔ MỰC

XUẤT KHẨU KHÔ MỰC. Theo số liệu thống kê của hải quan thì sản lượng xuất khẩu mực của Việt Nam đạt trên 156 triệu USD, tăng 35% so với cùng kì năm ngoái.

Trong các sản phẩm thì mực chiếm 54.6% giá trị xuất khẩu tăng 40%. Giá trị xuất khẩu các sản phẩm từ mực trong đó có mực khô tăng 33% và mực chế biến tăng mạnh 99% so với cùng kì năm ngoái, có thể thấy nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm từ mực đang có xu hướng tăng mạnh.

Các thị trường nhập khẩu khô mực bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản , Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, EU, Mỹ, Đài Loan, Israel,…

Và theo hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam nhận định xuất khẩu khô mực trong thời gian tới vẫn sẽ duy trì được đà tăng trưởng và dự kiến sẽ tăng cao.

Nhận thấy tiềm năng thị trường này rất lớn nên có rất nhiều doanh nghiệp muốn nâng cao năng lực để có thể xuất khẩu mặt hàng này. Vậy để xuất khẩu khô mực doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Thủ tục xuất khẩu Khô Mực - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Khô Mực – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU KHÔ MỰC

Chính sách xuất khẩu khô mực được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018-NĐ-CP quy định mặt hàng khô mực không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép

Tuy nhiên khi xuất khẩu loại hàng hóa này ra thị trường thế giới, tùy vào chính sách nhập khẩu của từng nước nhập khẩu mà doanh nghiệp xuất khẩu cần chuẩn bị các loại giấy tờ cho phù hợp như là giấy lưu hành tự do Certificate of Free Sale, giấy chứng nhận y tế Health Certificate, chứng nhận xuất xứ,…. vì vậy doanh nghiệp xuất khẩu nên liên hệ kiểm tra với nhà nhập khẩu để tiến hành chuẩn bị các chứng từ cần thiết.

Hồ sơ xin giấy chứng nhận y tế- healthy certificate bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế.
 • Giấy phép đăng kí kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ISO 22000 hoặc HACCP.
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.
 • Nhãn sản phẩm.
 • Hợp đồng thương mại.

Doanh nghiệp sẽ nộp bộ hồ sơ này cho cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cấp. Thời gian đăng kí xin cấp giấy chứng nhận là từ 07-10 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và giấy chứng nhận có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp.

Mã hs code và thuế xuất khẩu khô mực:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng khô mực thuộc nhóm 0307.

Mặt hàng này hiện không chịu thuế xuất khẩu vì vậy thuế suất thuế xuất khẩu là 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU KHÔ MỰC NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu khô mực bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Và các chứng từ khác khi hải quan yêu cầu.
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU KHÔ MỰC:

Về quy cách đóng gói sản phẩm:

 • Sản phẩm khi đóng gói không được ẩm ướt, đóng gói bằng nhiều lớp kín, chống ẩm và va đập.
 • Sản phẩm cần được hút chân không để tránh gây ẩm mốc
 • Đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất và đóng gói sản phẩm

Doanh nghiệp xuất khẩu cần liên hệ kiểm tra các thủ tục nhập khẩu sản phẩm với nước nhập khẩu để chuẩn bị các chứng từ cần thiết tránh các phát sinh

Về Thông tin nhãn mác: theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa được qui định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //