THỦ TỤC XUẤT KHẨU NHÔM THỎI

XUẤT KHẨU NHÔM THỎI. Ngày nay mặt hàng nhôm thỏi không còn là một vật liệu xa lạ đối với chúng ta. Nó được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày như là sản xuất đồ gia dụng, nội thất. trang trí nhà cửa,…

Chính vì vậy mặt hàng này trên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều loại nhôm khác nhau, nhưng chủ yếu được xác định gồm 2 loại là nhôm thỏi chưa gia công và nhôm dạng thỏi, thanh, hình.

Mặt hàng nhôm thỏi hiện đang được các chủ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Trung Đông.

Vậy quy trình và thủ tục xuất khẩu của mặt hàng nhôm thỏi chưa gia công này như thế nào, hãy cùng SKY QUEEN tìm hiểu nhé!

Thủ tục xuất khẩu Nhôm Thỏi - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Nhôm Thỏi – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU NHÔM THỎI.

Về chính sách xuất khẩu thì mặt hàng nhôm thỏi không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm hay hạn chế xuất khẩu, không thuộc quản lý chuyên ngành hay phải xin giấy phép khi xuất khẩu. Vì vậy doanh nghiệp làm thủ tục xuất khẩu nhôm thỏi như hàng hóa thông thường.

Mã hs code và thuế xuất khẩu.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 thì mặt hàng nhôm thỏi có mã hs code nằm ở phân nhóm 7601 – nhôm thỏi chưa gia công.

Mặt hàng này cần phải đóng thuế xuất khẩu là 5%

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU NHÔM THỎI NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu bao gồm:

  • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
  • Hóa đơn thương mại.
  • Hợp đồng thương mại.
  • Danh sách đóng gói.
  • Chứng nhận xuất xứ ( nếu có yêu cầu).
  • Và các chứng từ liên quan khác ( nếu có).
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

LƯU Ý.

Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
  • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //