THỦ TỤC XUẤT KHẨU NGÓI

XUẤT KHẨU NGÓI. Ngói là loại vật liệu dùng để lợp mái được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao hoặc là từ xi măng. Đây cũng là chất liệu đại diện cho sự truyền thống vẻ đẹp lâu đời của kiến trúc. Với các ưu điểm như độ bền cao, kết cấu ổn định, vững chắc, hạn chế tiếng ồn, mang tới 1 không yên tĩnh cho người dùng. Nên ngói vẫn là chất liệu được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Hiện nay ngói được xuất khẩu sang các thị trường như Malaysia, Philippine, Singapore,…

Vậy để xuất khẩu được ngói ra thị trường thế giới, các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục xuất khẩu Ngói - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Ngói – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU NGÓI:

Chính sách xuất khẩu ngói được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng ngói không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu nên không cần phải xin giấy phép.

Tuy nhiên quy định nhập khẩu của mỗi quốc gia sẽ khác nhau nên khi nhập khẩu người mua sẽ có các yêu cầu như mua bảo hiểm cho hàng hóa, làm chứng nhận xuất xứ, hun trùng cho hàng hóa,…

Vì vậy doanh nghiệp xuất khẩu nên kiểm tra kĩ với nhà nhập khẩu về các chứng từ cần thiết để tránh các phát sinh về sau.

Mã hs code và thuế xuất khẩu ngói:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng ngói thuộc nhóm 6811.

ngói không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu vì vậy thuế suất thuế xuất khẩu là 0% và VAT là 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU NGÓI NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu mặt hàng ngói bao gồm:

  • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
  • Hợp đồng thương mại ( nếu có).
  • Hóa đơn thương mại.
  • Và các chứng từ khác liên quan.

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU NGÓI:

Khi xuất khẩu ngói các doanh nghiệp nên liên hệ với nhà nhập khẩu để kiểm tra các chứng từ cần thiết khi nhập khẩu, tránh các phát sinh không mong muốn.

Tất cả các loại hàng hóa khi xuất hay nhập khẩu cần phải dán nhãn vận chuyển ( shipping mark), theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
  • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //