THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÂY TRE ĐAN

XUẤT KHẨU MÂY TRE ĐAN. Mây tre đan không chỉ là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ mà còn là biểu hiện của sự tinh tế và nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Được làm từ những sợi tre tự nhiên, sản phẩm mây tre đan không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn thể hiện tôn trọng với môi trường và nguồn nguyên liệu thiên nhiên.

Mây tre đan thường được xuất khẩu đi 2 thị trường chính là Nhật Bản và Châu Âu

Vậy thủ tục xuất khẩu mây tre đan như thế nào. Hãy cùng SKY QUEEN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tủ tục xuất khẩu Mây Tre Đan - Sky Queen Logistics.
Tủ tục xuất khẩu Mây Tre Đan – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU MÂY TRE ĐAN:

Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng mây tre đan không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

Tuy nhiên khi xuất khẩu loại hàng hóa này ra thị trường thế giới, tùy vào chính sách nhập khẩu của từng nước nhập khẩu mà doanh nghiệp xuất khẩu cần chuẩn bị các loại giấy tờ cho phù hợp như là giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do CFS, giấy thư hun trùng, chứng nhận kiểm dịch thực vật,…. vì vậy doanh nghiệp xuất khẩu nên liên hệ kiểm tra với nhà nhập khẩu để tiến hành chuẩn bị các chứng từ cần thiết.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật mây tre đan:

Bộ hồ sơ đăng ký kiểm dịch bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Sau đó mang bộ hồ sơ đến chi cục Kiểm dịch thực vật đăng ký kiểm dịch, lúc này bên chi cục tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đúng sẽ tiến hành hẹn ngày lấy mẫu kiểm dịch.

Cơ quan kiểm dịch tiến hành lấy mẫu tại kho, cảng hoặc nơi lô hàng chờ xuất để kiểm tra. Nếu mẫu đạt thì bên kiểm dịch sẽ cấp chứng thư cho doanh nghiệp.

Mã hs code và thuế xuất khẩu mây tre đan:

Mây tre đan có mã hs code nằm ở phân nhóm 4602.

Theo nghị định 125/2017/NĐ-CP những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, mây tre đan không nằm trong danh sách các mặt hàng phải chịu thuế xuất khẩu. Vì vậy thuế xuất khẩu của mặt hàng này là 0%.

Bên cạnh đó, thì thuế VAT đối với mặt hàng mây tre đan cũng là 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu mây tre đan bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hợp đồng thương mại (nếu có).
 • Hóa đơn thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật bản gốc – phytosanitary certificate.
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý.

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //