THỦ TỤC XUẤT KHẨU CÁ CƠM KHÔ

XUẤT KHẨU CÁ CƠM KHÔ. Mặt hàng cá cơm khô từ lâu đã được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nó. Cá cơm khô được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích và xuất khẩu đi nước ngoài vì tính tiện dụng của nó, ngoài ra cá cơm khô còn rất thích hợp chế biến các món ăn, món nhậu hoặc các thực phẩm đóng hộp rất ngon như: cá cơm kho tiêu, chiên giòn, rim…

Hiện nay, cá cơm khô của Việt Nam được xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Ngoài ra, nhiều quốc gia trong khu vực Châu Âu cũng là thị trường tiềm năng cho cá cơm khô Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng được xuất khẩu sang thị trường thế giới, ngoài việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Doanh nghiệp còn phải chuẩn bị đầy đủ các chứng từ cần thiết cho việc xuất khẩu cá cơm khô.

Thủ tục xuất khẩu Cá Cơm Khô - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Cá Cơm Khô – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU CÁ CƠM KHÔ:

Chính sách xuất khẩu cá cơm khô  được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

– Theo nghị định 69/2018-NĐ-CP ban hành ngày 15/05/2018 quy định thì mặt hàng cá cơm khô  không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

– Tuy nhiên khi xuất khẩu mặt hàng cá cơm khô ra thị trường thế giới, tùy vào chính sách và yêu cầu của từng nước nhập khẩu mà doanh nghiệp xuất khẩu cần chuẩn bị các loại giấy tờ cho phù hợp như là giấy lưu hành tự do CFS – Certificate of Free Sale, giấy chứng nhận y tế – HC (Health Certificate), chứng nhận xuất xứ,…. vì vậy doanh nghiệp xuất khẩu nên liên hệ kiểm tra với nhà nhập khẩu để tiến hành chuẩn bị các chứng từ cần thiết.

Hồ sơ xin giấy chứng nhận y tế- Healthy Certificate bao gồm:

 • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận y tế.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.
 • Nhãn sãn phẩm.
 • Hợp đồng thương mại.

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp sẽ nộp bộ hồ sơ này cho cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp. Thời gian đăng ký xin cấp giấy chứng nhận là từ 07-10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ và hợp lệ.

Giấy chứng nhận có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp.

Mã hs code và thuế xuất khẩu mặt hàng cá cơm khô:

 • Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng cá cơm khô  thuộc nhóm 0305.
 • Mặt hàng cá cơm khô có thuế xuất khẩu là 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU CÁ CƠM KHÔ NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu cá cơm khô bao gồm:

 • Tờ khai xuất khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Và các chứng từ khác có liên quan (nếu có).

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU CÁ CƠM KHÔ:

– Về quy cách đóng gói và bảo quản cá cơm khô:

 • Đóng gói: Sản phẩm được hút chân không  theo trọng lượng 250gram/ bịch,… hoặc đóng gói theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bảo quản: Khô cá cơm sau khi mở túi hút chân không để sử dụng và được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc bảo quản trong tủ đông, sản phẩm sẽ giữ được độ tươi hơn.

– Doanh nghiệp xuất khẩu cần liên hệ kiểm tra trước các thủ tục nhập khẩu sản phẩm với nước nhập khẩu để chuẩn bị các chứng từ cần thiết tránh các phát sinh chi phí cho lô hàng.

– Về Thông tin nhãn mác: Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa được qui định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //