THỦ TỤC XUẤT KHẨU MĂNG TÂY

XUẤT KHẨU MĂNG TÂY. Măng tây là một loại cây nông nghiệp thuộc họ Cải. Cây măng tây có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã được trồng và phổ biến trên khắp thế giới.

Tổng quan, cây măng tây là một loại cây nông sản có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng trong nhiều món ăn và công dụng khác nhau.,…  và được ưa chuộng tại nhiều thị trường nước ngoài.

Nhu cầu nhập khẩu măng tây tại Úc rất cao với giá trị lên đến hơn 18 triệu USD (số liệu của ITC năm 2019). Tuy nhiên trước năm 2018, Úc chỉ nhập măng tây từ Mexico và Peru, không nhập khẩu măng tây của Việt Nam. Sau 9 năm đàm phán thì cuối năm 2018, Bộ Công Thương thành công đưa măng tây xuất khẩu sang Úc.

Úc là một trong những thị trường đầy tiềm năng nhưng khó tính bậc nhất thế giới. Nông sản nhập khẩu vào Úc phải trải qua rất nhiều bước kiểm tra nghiêm ngặt. Tuy nhiên với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, măng tây Việt Nam đang dần mở rộng thị phần tại Úc.

Vậy thủ tục xuất khẩu măng tây như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Thủ tục xuất khẩu Măng Tây - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Măng Tây – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU MĂNG TÂY:

– Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng măng tây không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

– Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 thì mặt hàng măng tây cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

– Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc giá sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật măng tây:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu măng tây:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 thì mặt hàng măng tây có mã hs code thuộc nhóm 0709

Thuế xuất khẩu của mặt hàng măng tây là 0%, vat 0%

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu măng tây bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật bản gốc- phytosanitary certificate
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

Lưu ý:

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu măng tây với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu măng tây: căn cứ theo điều 10 luật an toàn thực phẩm năm 2010 quy định:

 • Phải đáp ứng được các yêu cầu về quy chuẩn kỹ thuật về giống cây trồng, về giới hạn vi sinh vật, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm môi trường, các chất khác có gây hại đến sức khỏe và tính mạng của con người.
 • Măng tây phải được đóng gói chắc chắn và được bảo quản với điều kiện thích hợp để giữ được độ tươi ngon của măng tây.
 • Bao bì sản phẩm cần dán tem truy xuất nguồn gốc, thông tin rõ ràng. Như vậy người sử dụng có thể dễ dàng tra cứu nguồn gốc của sản phẩm này trước khi mua.

Thông tin nhãn mác: Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP ban hành ngày 09/12/2021 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 43/2017/NĐ-CP về quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Tên hàng hóa.
 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //