THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÍA ĐÔNG LẠNH

XUẤT KHẨU MÍA ĐÔNG LẠNH. Mía đông lạnh là một sản phẩm đã và đang được rất nhiều đơn vị tại các nước quan tâm để nhập khẩu. Đặc biệt tại thị trường Mỹ, nơi có cộng đồng người Việt cũng như người Á Châu sống đông đúc. Nước mía không chỉ là thức uống giải khát hiệu quả, mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe như cung cấp năng lượng nhanh, tăng cường chức năng gan, cải thiện hệ tiêu hóa, …

Hiện nay không chỉ có nhiều công ty tại Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác tìm về Việt Nam để mua mía đông lạnh.

Vậy xuất khẩu mía đông lạnh cần những giấy tờ gì, thủ tục có phức tạp hay không. Thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Thủ tục xuất khẩu Mía Đông Lạnh - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Mía Đông Lạnh – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU MÍA ĐÔNG LẠNH:

–  Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng mía đông lạnh không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

– Theo thông tư 11/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/09/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy mặt hàng mía đông lạnh là sản phẩm có nguồn gốc thực vật nên cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

– Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc giá sẽ khác nhau. Nhưng để xuất khẩu thành công mặt hàng mía đông lạnh vào thị trường Mỹ cần phải đáp ứng được yêu cầu của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ USDA bắt buộc là phải tách được toàn bộ phần mắt mía, nơi có khả năng mang mầm bệnh, giấy chứng nhận FDA và COA tùy theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật mía đông lạnh:

Bộ hồ sơ đăng ký kiểm dịch bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu mía đông lạnh:

Mặt hàng mía đông lạnh có mã hs code thuộc nhóm 1212.

Thuế xuất khẩu của mặt hàng mía đông lạnh là 0%, vat 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu mía đông lạnh bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hợp đồng thương mại (nếu có).
 • Hóa đơn thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật bản gốc – phytosanitary certificate.
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý:

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu mía đông lạnh với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu mía đông lạnh:

 • Phải đáp ứng được các yêu cầu về quy chuẩn kỹ thuật về giống cây trồng, về giới hạn vi sinh vật, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm môi trường, các chất khác có gây hại đến sức khỏe và tính mạng của con người.
 • Ngoài ra mía phải được cạo sạch vỏ, tách mắt hoàn toàn, cắt size 40-50cm, đóng thùng carton 5 lớp 22lb hoặc 44lb, cấp đông -35 độ C, bảo quản -18 độ C và hạn sử dụng là 12 tháng.
 • Phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm.

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //