THỦ TỤC XUẤT KHẨU SOFA KHUNG GỖ

XUẤT KHẨU SOFA KHUNG GỖ. Vật liệu gỗ từ ngày xưa đã được sử dụng và luôn được đánh giá cao hơn so với các loại vật liệu khác vì vậy loại vật liệu này được sử dụng rất phổ biến trong đời sống nhất là trong trang trí nội thất.

Sofa khung gỗ là loại sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ kết hợp với các chất liệu khác như niệm mút,… loại sofa này là sự kết hợp giữa sự hiện đại và cổ điển, đây là sự phá cách trong trang trí thiết kế mang đến sự tinh tế, sang trọng trong không gian sống.

Chính vì các ưu điểm trên mà theo báo cáo thống kê từ tổng cục Hải Quan Việt Nam thì trị giá xuất khẩu của sofa khung gỗ trong quý I đầu năm nay đã đạt 346 triệu usd, tăng 260.5%. trong đó Mỹ là thị trường có trị giá xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao nhất và đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh nhất.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các thị trường xuất khẩu tiềm năng khác như: Canada, Hà Lan, Đan Mạch, Úc,…

Có thể thấy nhu cầu nhập khẩu sofa khung gỗ trên thị trường đang tăng cao, vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang có rất nhiều cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng tiềm năng này.

Vậy để xuất khẩu được mặt hàng này thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục xuất khẩu Sofa Khung Gỗ - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Sofa Khung Gỗ – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU SOFA KHUNG GỖ:

Về chính sách xuất khẩu sofa khung gỗ thì sẽ được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP  ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng sofa khung gỗ  không thuộc danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Tuy nhiên, Khi xuất khẩu sofa khung gỗ, doanh nghiệp cần lưu ý và xác định rõ loại gỗ mình đang sử dụng là loại nào để áp dụng đúng theo chính sách xuất khẩu của loại gỗ đó. Sofa khung bằng gỗ thì sẽ chia làm 2 loại sau:

 • Loại sofa khung gỗ được làm từ gỗ công nghiệp: loại này sẽ không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu, cũng không nằm trong danh mục các loại hàng hóa chịu sự quản lý của bộ ngành nên thủ tục sẽ tiến hành như các mặt hàng bình thường khác.
 • Loại thứ 2 là loại sofa khung gỗ được làm từ gỗ tự nhiên: loại này được quản lý bởi thông tư số 01/2012/TT-BNNPTNT quy định về hồ sơ lâm sản hợp pháp và nguồn gốc lâm sản ; thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT hướng dẫn về mua bán xuất khẩu hàng hóa nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Theo các thông tư trên thì đối với sofa làm bằng gỗ tự nhiên thì các doanh nghiệp cần kiểm tra kĩ về điều quy định cấm xuất khẩu và xuất khẩu theo điều kiện, theo giấy phép.

Điều 7 ban hành theo thông tư này, cấm xuất khẩu đối với các loại hàng hóa sau:

 1. Gỗ tròn, gỗ xẻ các loại từ rừng tự nhiên trong nước.
 2. Xuất khẩu vì mục đích thương mại sản phẩm làm từ gỗ thuộc Nhóm IA do Chính phủ quy định (trừ gỗ là tang vật xử lý tịch thu theo quy định hiện hành của Nhà nước và những trường hợp quy định tại Điều 8 Thông tư này) và Phụ lục I của CITES khai thác từ tự nhiên.

Và Điều 8 quy định:

 1. Gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ chỉ được xuất khẩu khi có hồ sơ lâm sản hợp pháp theo quy định hiện hành của pháp luật. Khi xuất khẩu, thương nhân kê khai hàng hoá với cơ quan Hải quan về số lượng, chủng loại và chịu trách nhiệm về nguồn gốc gỗ hợp pháp.
 2. Xuất khẩu các loại củi, than, thương nhân kê khai hàng hoá với cơ quan Hải quan về số lượng, chủng loại và chịu trách nhiệm về nguồn gốc hàng hoá hợp pháp, không phải xin phép.
 3. Gỗ và sản phẩm làm từ gỗ thuộc các Phụ lục của CITES phải có Giấy phép CITES do Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam cấp.

Bộ hồ sơ đề nghị cấp phép CITES:

 • Đề nghị cấp Giấy phép, Giấy phép CITES theo mẫu số 01/LNban hành kèm theo Thông tư này;
 • Bản sao chụp hợp đồng giao kết thương mại giữa các bên có liên quan;
 • Hồ sơ chứng minh mẫu vật có nguồn gốc hợp pháp theo quy định hiện hành (bản sao chụp và mang theo bản gốc để đối chiếu; hoặc bản sao có chứng thực);
 • Bản sao chụp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với trường hợp phải đăng ký) hoặc giấy chứng nhận đầu tư (đối với trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài); chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với cá nhân (chỉ nộp khi xuất khẩu lần đầu);
 • Hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc gỗ là tang vật xử lý (bản sao chụp và mang theo bản gốc để đối chiếu; hoặc bản sao có chứng thực).

Thời hạn trả kết quả là 10 ngày làm việc. giấy phép có thời hạn hiệu lực tối đa là 6 tháng kể từ ngày cấp.

Mã hs code và thuế xuất khẩu sofa khung gỗ:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam thì mặt hàng sofa khung gỗ thuộc nhóm 9401.

Mặt hàng này không nằm trong danh mục chịu thuế xuất khẩu. Nên thuế xuất khẩu của mặt hàng này là 0%, VAT cũng 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU SOFA KHUNG GỖ NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu sofa khung gỗ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hợp đồng thương mại ( nếu có).
 • Hóa đơn thương mại.
 • Bản kê lâm sản; giấy phép xuất khẩu cites ( nếu có).
 • Và các chứng từ liên quan khác.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU SOFA KHUNG GỖ:

Mặt hàng sofa khung gỗ sẽ được làm từ rất nhiều loại chất liệu gỗ khác nhau, mỗi loại sẽ có các quy định riêng vì vậy khi xuất khẩu các doanh nghiệp nên kiểm tra kĩ để tiến hành đúng thủ tục tránh các rắc rối phát sinh.

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo quy định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //