THỦ TỤC XUẤT KHẨU BƯỞI

XUẤT KHẨU BƯỞI. Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh, thường có màu xanh lục đậm hoặc xanh nhạt cho tới vàng khi chín, Khi bổ ra, bên trong cùi bưởi có những múi (thường là từ 12- 15 múi tùy theo quả). Tép bưởi thường màu trắng, vàng nhạt hoặc hồng tùy loại bưởi.

Quả bưởi có hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, thường là vị ngọt hoặc chua ngọt, đôi khi có quả bưởi kèm vị hơi đắng. Chính vì vậy mà bưởi cũng là loại trái cây mà được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Bưởi là một loại trái cây phổ biến và được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, một số nước nằm trong khu vực Đông Nam Á và Châu Âu.

Thủ tục xuất khẩu Bưởi - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Bưởi – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU BƯỞI:

–   Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng bưởi không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

–  Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 thì mặt hàng bưởi cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

–  Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc giá sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật bưởi:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu của bưởi:

Mặt hàng bưởi có mã hs code thuộc nhóm 0805

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, Bưởi là mặt hàng nông sản, nên khi xuất khẩu không phải chịu thuế VAT và thuế xuất khẩu.

Thuế xuất khẩu 0% và thuế VAT 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU MẶT HÀNG BƯỞI NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu bưởi bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Giấy kiểm dịch thực vật – phytosanitary certificate (bản gốc)
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

LƯU Ý:

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu mặt hàng bưởi với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Mặt hàng bưởi khi xuất khẩu cần được trồng và được thu hoạch trên những vùng phải được đánh giá đạt chuẩn theo quy định.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu bưởi: căn cứ theo điều 10 luật an toàn thực phẩm năm 2010:

 • Phải tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật/ thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm, các chất khác có thể gây hại đến sức khỏe và tính mạng con người.
 • Bưởi khi xuất khẩu không được sử dụng chất bảo quản (ngay cả chất bảo quản sinh học)
 • Phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm.

Thông tin nhãn mác: Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Tên hàng hóa.
 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //