THỦ TỤC XUẤT KHẨU TRÁI BƠ TƯƠI

XUẤT KHẨU TRÁI BƠ TƯƠI. Tại thị trường Việt Nam, hiện nay trái bơ là loại hoa quả có giá trị kinh tế cao, chủ yếu được trồng ở các vùng Tây Nguyên.

Tuy nhiên vào ngày 11/01/2022, ba tấn quả bơ đông lạnh giống booth 7 từ vùng Tây Nguyên Việt Nam, đã chính thức được phân phối ra thị trường Australia – Thị trường được đánh giá là khá “khó tính”. Sự kiện này đã đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình xây dựng thương hiệu và thị trường cho trái bơ mang thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Việt nam hiện nay chủ yếu xuất khẩu bơ vào các quốc gia khác nhau như Úc, Mỹ, New Zealand, Nam Phi và nhiều quốc gia khác.

Thủ tục xuất khẩu Trái Bơ Tươi - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Trái Bơ Tươi – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU TRÁI BƠ TƯƠI:

–   Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng bơ không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

–  Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 thì mặt hàng bơ cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

–  Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc giá sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật trái bơ tươi:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu trái bơ tươi:

Mặt hàng bơ có mã hs code thuộc nhóm 0804.

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, trái bơ là mặt hàng nông sản, nên khi xuất khẩu không phải chịu thuế VAT và thuế xuất khẩu.

Thuế xuất khẩu 0% và thuế VAT 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU MẶT HÀNG TRÁI BƠ TƯƠI NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu trái bơ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật – phytosanitary certificate (bản gốc)
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

LƯU Ý:

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu mặt hàng trái bơ với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Mặt hàng trái bơ khi xuất khẩu cần được trồng và được thu hoạch trên những vùng phải được đánh giá đạt chuẩn theo quy định.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu bơ: căn cứ theo điều 10 luật an toàn thực phẩm năm 2010:

 • Phải tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật/ thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm, các chất khác có thể gây hại đến sức khỏe và tính mạng con người.
 • Bơ khi xuất khẩu không được sử dụng chất bảo quản (ngay cả chất bảo quản sinh học)
 • Bơ quả tươi phải có cuống dài từ 1 – 2cm
 • Phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm.

Thông tin nhãn mác: Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Tên hàng hóa.
 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //