THỦ TỤC XUẤT KHẨU XI MĂNG

XUẤT KHẨU XI MĂNG. Clinker là thành phần không thể thiếu trong nguyên liệu sản xuất xi măng. Đây là một trong những chất kết dính quan trọng trong xây dựng

Trong clinker có thành phần chủ yếu là từ các loại oxit như: CaO, AI2O3, SiO2,… clinker này sẽ được nghiền và trộn cùng với các thành phần khác để tạo ra thành phẩm cuối cùng là xi măng.

Xi măng là nguyên liệu đóng vai trò khá quan trọng trong xây dựng vì vậy có thể thấy được nhu cầu cũng như độ phổ biến của chúng là rất rộng.

Theo số liệu của tổng cục hải quan Việt Nam thì Trung Quốc là thị trường xuất khẩu xi măng lớn nhất của Việt Nam. dự kiến thị trường xuất khẩu xi măng dự báo sẽ được phục hồi nhờ vào việc Trung Quốc đã mở cửa lại sau chính sách “ zero covid”.

Và Các thị trường xuất khẩu khác như: Đài Loan, Bangladesh, Malaysia,… vẫn trên đà ổn định.

Vậy để xuất khẩu được xi măng ra thị trường thế giới, các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục xuất khẩu Xi Măng - Sky Queen-Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Xi Măng – Sky Queen-Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU XI MĂNG:

Chính sách xuất khẩu xi măng được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng xi măng không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu nên không cần phải xin giấy phép

Theo thông tư 05/2019/TT-BXD hướng dẫn về xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại phụ lục I không có mặt hàng xi măng. Vì vậy khi xuất khẩu xi măng sẽ tiến hành làm thủ tục như các sản phẩm thông thường khác.

Tuy vậy, sẽ có 1 số nhà nhập khẩu cần có giấy giám định chất lượng SGS về kiểm nghiệm hàng hóa nên các doanh nghiệp khi xuất khẩu cần phải kiểm tra kĩ các chứng từ cần thiết với nhà nhập khẩu để chuẩn bị cho phù hợp.

Mã hs code và thuế xuất khẩu xi măng :

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng xi măng thuộc nhóm 2523.

Xi măng không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu vì vậy thuế suất thuế xuất khẩu là 0% và VAT là 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU XI MĂNG NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu mặt hàng xi măng bao gồm:

  • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
  • Hợp đồng thương mại.
  • Hóa đơn thương mại.
  • Và các chứng từ khác liên quan.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU XI MĂNG:

Khi xuất khẩu xi măng các doanh nghiệp nên liên hệ với nhà nhập khẩu để kiểm tra các chứng từ cần thiết khi nhập khẩu, tránh các phát sinh không mong muốn

Tất cả các loại hàng hóa khi xuất hay nhập khẩu cần phải dán nhãn vận chuyển ( shipping mark), theo Nghị định 111/2021/ NĐ- CP quy định shipping mark cần thể hiện các nội dung sau:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà Nhập khẩu.
  • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //