Thời gian thông quan đối với 3 loại hàng cùng Sky Queen 2018

 Bạn là doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam đang lo ngại về việc làm thủ tục và thời gian thông quan, lấy hàng. Tùy thuộc vào hàng container, hàng lẻ hay hàng Air thì thời gian làm thủ tục sẽ khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Sky Queen giải quyết vấn đề giải quyết nhanh chóng thủ tục hải quan và thông quan cho lô hàng.

Thời gian thông quan đối với hàng nguyên container (FCL)

 Thời gian thông quan hàng hóa tùy thuộc hàng về cảng Hồ Chí Minh, cảng Hải Phòng hay cảng Đà Nẵng thì thời gian thông quan đều như nhau nếu như đã chuẩn bị toàn bộ chứng từ trước, làm thủ tục trước và có vị trí là có thể lấy được hàng, đó là đối với hàng bình thường.

Thời gian thông quan ba loại hình hàng hóa-Sky Queen Logistics
Thời gian thông quan ba loại hình hàng hóa-Sky Queen Logistics

 Còn đối với lô hàng là container lạnh, mặt hàng trái cây đi thì có vị trí xong cần phải kiểm dịch. Thời gian kiểm dịch tầm 3 tiếng đối với làm dịch vụ còn đối với làm bình thường theo tiến độ ở cảng thì mất 3-7 ngày tùy theo thực tế. Sau khi làm xong kiểm dịch thì kéo được container ra khỏi cảng mang về kho.

 Đối với hàng container bị kiểm hóa, luồng đỏ thì phải làm thủ tục chuyển bãi container kiểm thì mất thêm 1 ngày tùy thuộc vào thời gian chuyển bãi. Ví dụ như sáng kiểm hóa thì chiều kéo hàng ra khỏi cảng được hoặc chưa kiểm hóa thì tối kéo hàng ra khỏi cảng. Đối với điều kiện là hàng kiểm tra đúng với những gì đã khai trước đó, không có bị sai phạm hay che dấu gì cả.

Thời gian thông quan đối với hàng lẻ (LCL)

 Hàng lẻ thì thủ tục và thời gian thông quan giống như hàng nguyên container nhưng mà sẽ mất thêm 2-3 ngày vô kho CFS để phân loại hàng sau đó mới lấy hàng ra khỏi kho được.

Thời gian thông quan phụ thuộc công tác kiểm hóa-Sky Queen Logistics
Thời gian thông quan phụ thuộc công tác kiểm hóa-Sky Queen Logistics

 Đối với hàng lẻ thì khi hàng về tới cảng Cát Lái, cảng Đà Nẵng hay cảng Hải Phòng phải đợi 2-3 ngày hàng vô kho CFS thì mới khách hàng mới lấy hàng được và nó cũng tùy theo trường hợp nữa. Ví dụ như hàng về cảng trong dịp lễ, tết, ngày nghỉ thì kho không làm việc, giải quyết cho hàng được thì phải đợi sau thời gian nghỉ làm lại thì mới lấy hàng ra khỏi kho được.

Còn đối hàng khi về phải kiểm hóa thì đợi hàng vào kho 2-3 ngày, sau đó làm thủ tục kiểm hóa mất thêm 1 ngày giống như hàng nguyên container.

Thời gian thông quan đối với hàng Air

 Đối với hàng Air về sân bay Nội Bài hoặc là sân bay Tân Sơn Nhất, hàng tới nơi là 2 – 3 tiếng thì hàng bắt đầu đưa vào khai thác. Khi khai thác hàng vô kho sẽ làm thủ tục cho hàng như mở tờ khai, thông quan rồi đống tiền xong hết tất cả thông quan cho lô hàng thì kéo hàng ra khỏi sân bay.

 Đối với mặt hàng trái cây mất 2-3 tiếng để hàng vô kho và phải đăng ký kiểm dịch. Tại vì thủ tục kiểm dịch đã làm trước, đăng ký trước thì mất tầm 2-3 tiếng lấy mẫu kiểm dịch và nhận giấy chứng nhận là lấy hàng ra khỏi kho của sân bay.

 Đối với hàng bị kiểm hóa, thì thời gian thông quan hàng Air sẽ mất thời gian 2-3 tiếng bởi vì đi hàng Air là hàng cần gấp thì Hải quan cũng sẽ ưu tiên và làm nhanh hơn để lô hàng được thông quan.

Thời gian thông quan phụ thuộc vào hồ sơ chứng từ hàng hóa - Sky Queen Logistics
Thời gian thông quan phụ thuộc vào hồ sơ chứng từ hàng hóa – Sky Queen Logistics

DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

  • Dịch vụ tìm nhà cung cấp, nguồn hàng.
  • Dịch vụ xuất-nhập khẩu ủy thác.
  • Dịch vụ khai thuê hải quan.
  • Dịch vụ đăng ký, đăng kiểm, công bố, xin giấy phép….
  • Dịch vụ vận chuyển đường thủy nội địa và quốc tế.
  • Dịch vụ vận chuyển đường không nội địa và quốc tế.
  • Dịch vụ vận chuyển đường bộ nội địa và quốc tế.
  • Dịch vụ giao hàng cá nhân quốc tế.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

2 thoughts on “Thời gian thông quan đối với 3 loại hàng cùng Sky Queen 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //