10 LOẠI PHÍ LOCAL CHARGES BẠN CẦN BIẾT

🛑Phí Local Charges (gọi tắt LCC) là gì?

🔷Phí Local Charges. Local charges, hiểu đơn giản nhất là các loại phí nội địa mà khách hàng thanh toán tại cảng xếp hàng và dỡ hàng. Ngoài cước biển ra thì các hãng tàu (Forwarder) thường sẽ thu thêm một khoản phí Local Charges. Phí này sẽ được đóng và thu theo hãng tàu và cảng.

10 loại phí Local Charges Bạn Cần Biết - Sky Queen Logistics
10 loại phí Local Charges Bạn Cần Biết – Sky Queen Logistics

🛑Các loại phí Local Charges thường gặp:

🔷THC (Terminal Handling Charges): Đây là phí phải trả cho các hoạt động tại cảng như: xếp dỡ, tập kết container từ CY ra cầu tàu… Thực chất là cảng thu hãng tàu, sau đó thu lại từ chủ hàng (người gửi và người nhận hàng).

🔷Handling (Handling fee) đây phí làm hàng (Fwder trả cho Agent bên cảng đích nếu dùng HBL).

🔷D/O (Delivery Order fee): phí lệnh giao hàng áp dụng với hàng nhập. Phí này được phát hành khi consignee tới hãng tàu thanh toán cước theo A/N sẽ được nhả lệnh giao hàng, Hãng tàu sẽ phát hành Tờ giấy tên là D/0 và họ thu phí đó. Sau đó nhiều FWD sẽ thu tiếp của Chủ hàng phí tương tự. Khi cầm được D/O  thì mang ra cảng xuất trình để làm phiếu EIR (hàng container FCL) hoặc mang vào kho nếu là hàng lẻ để được lấy hàng về.

🔷LSS (Low sulphur surcharge) . Đây là phụ phí giảm thải lưu huỳnh. Hiện nay, các tàu khi vận chuyển hàng hóa sẽ buộc phải nộp thêm phí giảm thải lưu huỳnh trong quá trình vận chuyển. Mức phí này sẽ được tính toán, áp dụng một cách khác nhau cho mỗi hãng tàu, tuyến vận chuyển theo các độ dài nhất định.

🔷BAF (Bunker Adjustment Factor): hãng tàu thu từ chủ hàng để bù đắp chi phí phát sinh do biến động giá nhiên liệu

🔷PSS (Peak Season Surcharge): Phụ phí mùa cao điểm áp dụng cho thị trường Mỹ và châu  âu từ tháng tám đến tháng mười, khi có sự tăng mạnh về nhu cầu vận chuyển hàng hóa thành phẩm để chuẩn bị hàng cho mùa Giáng sinh và Ngày lễ tạ ơn.

🔷CIC (Container Imbalance Charge) hay “Equipment Imbalance Surcharge”: phụ phí mất cân đối  vỏ container/ phí phụ trội hàng nhập. Được hiểu là phí chuyển vỏ cont rỗng từ chỗ thừa về chỗ thiếu, phí này được hãng tàu thu để bù đắp các chi phí phát sinh khi trả cont không có hàng về bãi cont.

🔷GRI (General Rate Increase): phụ phí của cước vận chuyển (chỉ xảy ra vào mùa hàng cao điểm).

🔷Phí chạy điện (áp dụng cho hàng lạnh, chạy container lạnh tại cảng). Cont lạnh cần có điện để duy trì nhiệt độ nên phải cắm điện và sẽ bị charge phí này.

🔷CCL (Cleaning container fee): Là phí làm sạch cont sau khi đã khai thác hàng tại cảng nhập.

🔷Ngoài ra với từng tuyến khác nhau cũng như với hàng nhập hoặc hàng xuất sẽ phát sinh thêm các phụ phí khác.

🛑Các phí local charges khác đối với hàng xuất đi mỹ, châu âu, nhật:

🔷DDC: (Destination delivery charge): Phụ phí giao hàng tại cảng đến.

🔷AMS (Advanced manifest system fee): Phí khai báo hải quan cho hàng xuất đi USA, Canada (yêu cầu khai báo chi tiết hàng hóa trước khi hàng hóa này được xếp lên tàu).

🔷ISF (Importer security filing): Phí kê khai an ninh cho nhà nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ.

🔷ACI (Advanced commercial information): Phí khai hải quan cho hàng hóa xuất đi Canada.

🔷ENS (Entry summary declaration): Phí kê khai sơ lược hàng hóa nhập khẩu vào Liên hiệp châu Âu (EU).

🔷AFR (Advanced filing rules): Phí khai manifest điện tử đối với các loại hàng hóa xuất khẩu sang Nhật Bản.

🔷PSC (Port security charge): Phí an ninh của Cảng.

🔷CSC (SER): Carrier security charge): Phí an ninh của Hãng tàu.

🔷CMF (Container maintenance fee): Phí bảo trì container.

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

🛑Phụ phí khác đổi với hàng xuất:

🔷Bill fee: Tương tự như phí D/O nhưng mỗi khi có một lô hàng xuất khẩu thì các Hãng tàu hoặc Forwarder sẽ phải phát hành một cái được gọi là Bill of Lading (hàng vận tải bằng đường biển) hoặc Airway Bill (hàng vận tải bằng đường không).

🔷Seal: Phí niêm phong container khi lô hàng đã được đóng hàng xong và xuất đi.

🔷Telex Release: Là một loại phí và là hình thức giao hàng , mà không cần nhận bill gốc. Khi khách hàng gửi xuất hàng đi nước ngoài mà toàn bộ chi phí tiền hàng của bên mua đã thanh toán cho bên bán xong thì bên bán sẽ ủy quyền xuất Telex Release để bên nhận hàng có thể lấy hàng mà không cần phải dùng bill gốc.

🔷VGM: Phí cân hàng.

🔷Port surcharge: Phụ phí khác không chính thức tại cảng.

🔷Trên thực tế, còn có vô vàn các loại phí LCC khác nhau. Nhưng bạn đừng lo lắng. Chỉ cần liên hệ với hãng tàu hoặc Forwarder đại lí hãng tàu bạn sẽ có được tất cả các chi phí mà tuyến vận chuyển bạn cần có. hoặc liên hệ với SKY QUEEN LOGISTICS để được giải đáp.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //