NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ FCL VÀ LCL

🛑FCL VÀ LCL LÀ GÌ?

Phân biệt FCL và LCL.

  • FCL – full container load: có nghĩa là hàng hóa được gửi đi nguyên container và không đóng chung với hàng của người khác.
  • LCL- less than container load- hàng xếp không đủ thùng chứa: có nghĩa là hàng hóa không đủ để đóng trong 1 container nhất định. Nên hàng hóa sẽ được ghép chung với những hàng hóa của các chủ hàng khác để đủ dung lượng xếp vào container.
Những điều cần biết về FCL và LCL-Sky Queen Logistics
Những điều cần biết về FCL và LCL-Sky Queen Logistics

🛑FCL VÀ LCL, CHI PHÍ NÀO TIẾT KIỆM HƠN?

Điều đó còn tùy thuộc vào Lô hàng của bạn cần vận chuyển có khối lượng hoặc trọng lượng  là bao nhiêu. Tiêu chí này đóng vai trò quan trọng trong việc bạn chọn hình thức vận chuyển là FCL hay LCL. Nếu hàng của bạn có thể tích dưới 12m3 thì LCL sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Còn nếu hàng lớn hơn thì bạn nên kiểm tra chi phí vận chuyển theo cả 2 phương thức là LCL và FCL để có sự lựa chọn tối ưu nhất.

🛑FCL VÀ LCL, LOẠI HÌNH NÀO VẬN CHUYỂN NHANH HƠN?

  • Đối với FCL, khi hàng đến cảng cont hàng có vị trí trên bãi rồi thì có thể lấy hàng ra và giao đến kho ngay.
  • Nhưng đối với hàng LCL thì quy trình này rất phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Vì hàng lẻ khi cont đến cảng, thì còn phải chờ đại lý mở cont: mở cont khai thác, kiểm đếm sắp xếp mang hàng vào kho để giao cho từng chủ hàng. Mà mỗi khâu quy trình làm này đều có thể bị delay vì một nguyên nhân nào đó, có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ khách hàng có hàng trong container đó. Rủi ro lớn nhất phải kể đến đó chính là kiểm hóa, nếu quá trình khai làm hàng có xảy ra sai sót cũng sẽ có thể gây ảnh hưởng đến hàng hóa trong container đều sẽ bị kiểm hóa, gây mất thời gian và chi phí phát sinh không đáng có.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🛑FCL VÀ LCL , RỦI RO HÀNG HÓA CỦA LOẠI HÌNH NÀO CAO HƠN?

  • Về FCL đương nhiên là hàng của bạn sẽ được an toàn tránh được các rủi ro mất mát và hư hỏng vì bạn có thể chủ động trong khâu sắp xếp hàng hóa và hàng hóa của bạn cũng không bị ảnh hưởng bởi các loại hàng khác.
  • Về LCL, bạn không có quyền được chọn chỗ cho hàng hóa của mình. Điều đó có thể gây nguy hiểm trong lúc vận chuyển nếu hàng hóa của bạn không được đóng gói chắc chắn và dễ hư hỏng. Chưa kể còn có thể xảy ra vấn đề phân nhầm hàng, mất hàng do quá trình phân hàng của bên mở cont.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //