PHIẾU EIR LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ PHIẾU EIR?

PHIẾU EIR. EIR – Loại phiếu được nhắc đến rất nhiều trong quá trình giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng nghe qua về Phiếu EIR hay còn gọi là phơi phiếu nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nội dung này phải không?

Vậy các bạn hãy cùng SKYQUEEN tìm hiểu kĩ hơn về phơi phiếu này nhé:

Phiếu Eir - Sky Queen Logistics.
Phiếu Eir – Sky Queen Logistics.

Định nghĩa phiếu EIR:

Phiếu EIR được viết tắt bởi cụm từ tiếng anh “Equipment Interchange Receipt’và phiếu EIR được hiểu là 1 loại phơi phiếu dùng để ghi lại thông tin người đang sử dụng container và tình trạng của container (cont).

𝐂ông dụng:

Phiếu EIR được cảng/bãi phát hành và nó được sử dụng khi cont được chuyển giao từ người này sang người khác mục đích là để làm bằng chứng, nếu sau này cont gặp phải các vấn đề như rách, thủng, hỏng hóc,móp, méo…thì sẽ căn cứ vào phiếu EIR để xem thiệt hại ở khâu nào thì người giao cont sẽ phải chịu trách nhiệm đền bù cho thiệt hại đó.

Phân loại phiếu EIR đối với hàng xuất và hàng nhập:

Hàng nhập khẩu

  • Đối với việc lấy hàng: Sau khi chủ hàng cho xe cont vào lấy hàng thì bên vận tải ứng trước chi phí nâng hàng từ cảng/bãi lên xe, sau đó ra cổng sẽ được phát hành phiếu EIR (phơi nâng) để xác nhận thông tin người lấy cũng như tình trạng cont mà bên lấy đồng ý kéo ra khỏi cảng/bãi, đối với 1 số trường hợp lái xe phát hiện ra cont gặp phải vấn đề thì phải báo ngay cho cảng/bãi để họ xác nhận vào phiếu EIR.
  • Đối với việc trả rỗng: Sau khi xe cont đã trả xong hàng tại kho của khách, lúc này xe cont sẽ trở về hạ lại vỏ rỗng tại bãi/cảng mà hãng tàu chỉ định, lúc này vận tải sẽ ứng trước chi phí hạ vỏ và sau đó ra cổng sẽ được phát hành phiếu EIR (phơi trả rỗng) để xác nhận thông tin người trả vỏ cũng như tình trạng vỏ.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

Hàng xuất khẩu:

  • Đối với việc cấp vỏ cont rỗng: Sau khi có Booking thể hiện nơi lấy vỏ cont, chủ hàng sẽ báo vận tải đến lấy cont, bên vận tải sẽ ứng trước chi phí nâng vỏ từ bãi/cảng lên xe, sau đó ra cổng sẽ được phát hành phiếu EIR (phơi cấp rỗng) để xác nhận thông tin người lấy vỏ cũng như tình trạng vỏ.
  • Đối với việc hạ hàng ( hạ cont chứa đầy hàng): Sau khi chủ hàng cho xe cont đóng hàng xong và kéo trả cont hàng ở bãi/cảng mà hãng tàu chỉ định, bên vận tải sẽ ứng trước chi phí hạ hàng sau đó ra cổng sẽ được phát hành phiếu EIR (phơi hạ hàng) để xác nhận thông tin người hạ, tình trang cont hàng và thời gian hạ hàng.

Trong bài viết này các bạn cũng đã nắm được những thông tin rất cơ bản về Phiếu EIR. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết thú vị tiếp theo nhé!

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //