THUẾ GIÁN THU LÀ GÌ?

ĐỊNH NGHĨA THUẾ GIÁN THU:

thuế gián thu- indirect tax là loại thuế được hiểu là người nộp thuế và người chịu thuế không cùng là một người, tức là người nộp thuế không phải là người chịu thuế. Thuế gián thu là một hình thức thuế qua trung gian đánh trực tiếp vào người tiêu dùng.

Chính phủ sẽ đánh thuế vào doanh nghiệp nộp thuế và doanh nghiệp lại chuyển loại thuế này vào hàng hóa, dịch vụ, do vậy đối tượng chịu thuế là người tiêu dùng cuối cùng.

Do cộng trực tiếp vào hàng hóa, dịch vụ nên loại thuế này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả thị trường.

Thuế Gián Thu Là Gì - Sky Queen Logicstics.
Thuế Gián Thu Là Gì – Sky Queen Logicstics.

ĐẶC ĐIỂM CỦA THUẾ GIÁN THU:

Người nộp thuế là người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, nhà nhập khẩu,…

Người chịu thuế là người mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ. và số tiền thuế được tính thuế vào giá bán hàng hóa, sử dụng dịch vụ.

Loại thuế này tác động trực tiếp đến giá cả của thị trường thông qua giá bán hàng hóa, dịch vụ

Tuy nhiên, ảnh hưởng của thuế gián thu không chịu sự chi phối của quan hệ cung cầu trên thj trường mà còn phụ thuộc và bản chất của thị trường.

Thuế gián thu sẽ dễ thu hơn loại thuế trực thu vì nó cấu thành nên giá bán của hàng hóa, dịch vụ vì vậy người chịu thuế là người tiêu dùng cuói cùng sẽ khó mà nhận biết được.

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

CÁC LOẠI THUẾ GIÁN THU:

  • Thuế doanh thu.
  • Thuế tiêu thụ đặc biệt.
  • Thuế xuất khẩu.
  • Thuế nhập khẩu.
  • Thuế giá trị gia tăng.
  • Thuế môn bài.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //