OpenAI-ChatGPT CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI NGÀNH LOGISTICS.

ChatGPT đang là đề tài được bàn tán sôi nổi trên tất cả các diễn đàn với hơn 100 triệu người dùng trong khoảng hai tháng, phá vỡ mọi kỷ lục về số lượng người dùng cho một ứng dụng mới. Đặc biệt sự chính xác cao trong khâu quản lý nội dung của nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy phần mềm này có thể làm gì khi được hỏi về ngành Logistics? Hãy cùng chất vấn Chatbot này nhé.

ChatGPT có ảnh hưởng gì tới ngành logistics-Sky Queen Logistics
ChatGPT có ảnh hưởng gì tới ngành logistics-Sky Queen Logistics

CHATGPT LÀ GÌ?

ChatGPT có tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, được phát triển bởi starup OpenAI do nhà sáng lập Sam Altman người Mỹ gốc Do Thái khởi xướng năm 2019.

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ AI nó sử dụng các thuật toán deep learning để học và trả lời các câu hỏi dựa trên dữ liệu văn bản lớn. Mô hình ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi về rất nhiều chủ đề, bao gồm lịch sử, khoa học, công nghệ, văn hóa, địa lý, v.v. ChatGPT được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng, bao gồm trợ lý trực tuyến, trò chuyện tự động, v.v.

Hiện nay các công ty công nghệ trên toàn thế giới đều tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo nhằm đi trước đón đầu xu thế phát triển của nhân loại. Trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng sẽ thay thế con người ở một số khâu trong công việc hàng ngày với hiệu suất cao hơn.

BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TÌM KIẾM.

Không giống như cách Google trả thông tin trên công cụ tìm kiếm bằng hàng loạt các gợi ý và nội dung có liên quan, người dùng sẽ phải tự tổng hợp và lựa chọn thông tin cần thiết, ChatGPT trả lời người dùng bằng cách trực tiếp với một câu trả lời được tổng hợp tối ưu theo dữ liệu đã cập nhật.

Việc trả lời trực tiếp vào câu hỏi này sẽ giúp cho người tìm kiếm thông tin tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc phải tiếp tục sàng lọc danh sách thông tin như cách Google đang làm.

Chất lượng thông tin trả về phụ thuộc vào luồng thông tin đầu vào của máy chủ, trên thực tế với khối lượng dữ liệu đầu vào khổng lồ. Hiện nay ChatGPT đã đáp ứng được yêu cầu về các câu hỏi  liên quan đến kiến thức chính thống, những câu trả lời này là chính xác, người dùng có thể đặt thêm các câu hỏi để hoàn thiện nội dung tìm kiếm.

Với đa phần người xử dụng dữ liệu thông tin trả về từ ChatGPT đều làm người dùng thỏa mãn về độ chính xác. Công ty Microsoft đã chi hơn 10 tỷ USD để OpenAI tiếp tục hoàn thiện nhằm đưa ra thị trường thêm một công cụ tìm kiếm.

ỨNG DỤNG CHATGPT VÀO CÔNG VIỆC LOGISTICS.

Thời điểm hiện tại ChatGPT chưa thể đưa ra các câu trả lời chính xác theo thời gian thực do dữ liệu cập nhật mới chỉ dừng lại từ năm 2021 trở về trước. Nhưng đối với các câu hỏi mang tính văn bản xác thực ChatGPT có thông tin trả lời rất tốt và chính xác.

Người dùng có thể đặt các câu hỏi để xác nhận khái niệm, thông tin theo hướng hàn lâm chính thống. Các câu hỏi về thủ tục, luật pháp được ban hành (từ năm 2021trở về trước).

ChatGPT có thể trả lời chính xác thông tin về các hãng dịch vụ, quy trình làm việc, cách thức thực hiện các bước thủ tục, danh mục các khâu cần phải làm. Tuy nhiên ở phạm vi xử lý theo dạng tư duy linh hoạt ChatGPT sẽ không thể đưa ra câu trả lời chính xác, ví dụ: Việc sửa thông tin sai trên chứng từ.

chatgpt cung cấp công cụ tìm kiếm hữu ích-Sky Queen Logistics
sky queen logistics la don vi giao nhan van chuyen chuyen nghiep

ƯU ĐIỂM CỦA CHATGPT

  • Đưa ra thông tin chính thống chính xác.
  • Giúp người quản lý hệ thống được thông tin nhanh chóng mà không cần đợi nhân viên báo cáo.
  • Các thông tin cung cấp có tính trực diện.

Tuy nhiên các câu trả lời này vẫn cần được đối chiếu và xem xét trong các tình huống cụ thể, do AI chỉ trả về thông tin theo thuật toán nối từ chứ không thể căn cứ theo tình hình thực tế.

Ngành Logistics là một mạng lưới hoạt động đan xen và có tính linh hoạt sửa lỗi cơ học do con người mắc phải trong quá trình hoạt động, do đó nó có tính tự sửa lỗi linh hoạt bằng các tác động mang tính con người.

DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Tối ưu chi phí khi sử dụng Dịch Vụ -Sky Queen Logistics
Tối ưu chi phí khi sử dụng Dịch Vụ -Sky Queen Logistics

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

2 thoughts on “OpenAI-ChatGPT CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI NGÀNH LOGISTICS.

  1. Lê Ngọc Duy says:

    Thời gian gầy đây Chat GPT đang trở thành xu hướng và được sử dụng rất nhiều. Mong alf sau này có thể phát triển thành một công cụ hỗ trợ cho ngành logisctist nói riêng và các ngành kinh tế nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //