ETD LÀ GÌ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

Trong xuất nhập khẩu và logistics, ETD là 1 thuật ngữ rất phổ biến và cũng là một mốc thời gian cực kì quan trọng trong cả quá trình xuất nhập khẩu.

tuy nhiên thuật ngữ này lại có rất nhiều nhầm lẫn với các thuật ngữ như ATD, ETA,… vì vậy ETD là gì trong xuất nhập khẩu? hãy theo dõi bài phân tích sau nhé.

ETD là gì trong xuất nhập khẩu - Sky Queen Logistics.
ETD là gì trong xuất nhập khẩu – Sky Queen Logistics.

ETD TRONG XUẤT NHẬP KHẨU LÀ GÌ?

 • ETD – estimated time of departure: là ngày dự kiến khởi hành của 1 lô hàng. Thời gian này được thể hiện trên booking của nhà vận chuyển được cung cấp dựa trên các yếu tố như: tốc độ vận chuyển, thời tiết, hành trình của tàu hoặc máy bay,…
 • Khách hàng cũng như các đơn vị vận chuyển forwarder sẽ dựa vào ngày ETD này để theo dõi tình trạng của hàng hóa 1 cách chính xác, kiểm soát cũng như tính toán được thời gian vận chuyển, đảm bảo tiến độ giao hàng như dự kiến.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ETD:

 • Phương tiện vận chuyển hàng hóa: tùy theo các phương tiện vận tải khác nhau mà chúng sẽ có các tốc độ di chuyển khác nhau như: máy bay, tàu hỏa, xe lửa, tàu biển, sà lan, xe tải,….
 •  Khối lượng và kích thước của hàng hóa: khối lượng và kích thước của hàng hóa cũng sẽ đóng vai trò khá lớn đến tốc độ vận chuyển của hàng hóa, như hàng lẻ và hàng nguyên cont, hàng máy bay cũng sẽ có các thời gian đi khác nhau
 • Thuộc tính của hàng hóa: các hàng hóa có nguy cơ dễ vỡ, dễ hư hỏng cũng sẽ có thời gian di chuyển khác với các loại hàng hóa thông thường khác.
 •  Điều kiện thời tiết: đây là yếu tố tuy khách quan nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến hành trình di chuyển như bão, thời tiết xấu, trời nhiều mây,…
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

CÁC VAI TRÒ CỦA ETD TRONG XUẤT NHẬP KHẨU:

 • Lập kế hoạch và quản lý thời gian: giúp các doanh nghiệp lập kế hoạch và quản lý thời gian cho các đơn hàng xuất khẩu và nhập khẩu, từ đó đảm bảo các sản phẩm sẽ được giao đúng thời hạn cho khách hàng.
 • Quản lý hàng hóa: giúp quản lý hàng hóa trong quá trình vận chuyển, đảm bảo việc kiểm tra và tiếp nhận hàng hóa theo dự kiến.
 •  Điều chỉnh kế hoạch sản xuất: cung cấp thông tin quan trọng cho các nhà sản xuất và nhà cung ứng, giúp họ điều chỉnh kế hoạch sản xuất và chuẩn bị nguồn lực phù hợp.
 • Đảm bảo an ninh và an toàn: được sử dụng để kiểm soát độ dày của lượng hàng hóa trên một chuyến bay hoặc tàu, đảm bảo an toàn và an ninh trong quá trình vận chuyển.
 • Tối ưu hóa chi phí: giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đảm bảo rằng các sản phẩm sẽ được vận chuyển đến địa điểm đích một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //