THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE ĐẨY EM BÉ

🔷NHẬP KHẨU XE ĐẨY EM BÉ. Xe đẩy em bé là một sản phẩm phổ biến được sử dụng bởi các bà mẹ mới sinh và được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ và Thái Lan,… Mặc dù có nhiều nguồn gốc nhập khẩu khác nhau, thủ tục nhập khẩu xe đẩy em bé vẫn có những điểm chung và cần tuân thủ các quy định và chính sách nhập khẩu của quốc gia.

🔷Xe đẩy em bé là một công cụ hữu ích giúp các bậc phụ huynh chăm sóc con nhỏ một cách thuận tiện hơn. Nhưng liệu thủ tục nhập khẩu xe đẩy trẻ em để kinh doanh có phức tạp hay không? Hãy theo dõi kỹ bài viết này để tìm hiểu và có những bí quyết từ Sky Queen nhé!

Thủ tục nhập khẩu Xe Đẩy Em Bé - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Xe Đẩy Em Bé – Sky Queen Logistics.

🛑THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE ĐẨY EM BÉ:

🔷Đối với chính sách nhập khẩu, các loại xe đẩy em bé không nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, để đảm bảo tuân thủ quy định, bạn cần chắc chắn rằng nguồn hàng xe đẩy trẻ em sẽ nhập khẩu mới 100%, chưa qua sử dụng.

🔷Đồng thời, theo các văn bản pháp luật hiện hành, thủ tục nhập khẩu xe đẩy em bé được thực hiện theo quy trình thông thường và không yêu cầu kiểm tra chất lượng. Quyết định 765/QĐ-BCT đã bãi bỏ việc kiểm tra chất lượng trong quá trình nhập khẩu.

🛑THUẾ VÀ MÃ HS CODE CỦA XE ĐẨY EM BÉ:

🔷Căn cứ vào biểu thuế xuất nhập khẩu các bạn có thể tham khảo mã hs code 8715.0000 dành cho Xe đẩy em bé. Chi tiết mặt hàng hs code 8715.0000 được mô tả trong biểu thuế như sau: “Xe đẩy trẻ em và bộ phận của chúng”.

🔷Việc nhập khẩu xe đẩy trẻ em từ các nước khác nhau sẽ phải tuân thủ các thủ tục và sử dụng các loại CO Form khác nhau, đồng thời thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của xe đẩy trẻ em cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nước xuất xứ, chẳng hạn như:

 • Nhập từ thị trường Trung Quốc sử dụng CO Form E thuế ưu đãi là 0%,
 • Nhập từ thị trường Nhật Bản sử dụng CO Form AJ thuế ưu đãi là 4% và CO Form VJ thuế ưu đãi là 6%.
 • Nhập từ thị trường Hàn Quốc sử dụng CO Form AK thuế ưu đãi là 0%.
 • Nhập từ thị trường Châu Âu sử dụng CO Form EVFTA thuế ưu đãi là 21.8%.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🛑HỒ SƠ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE ĐẨY EM BÉ:

🔷Theo Thông tư 39/2018/ TT-BTC bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Hợp đồng (Sales Contact).
 • Vận tải đơn (Bill of Lading).
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).
 • Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List).
 • Catalogue hàng hóa (nếu có).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin).

🚨KHI LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE ĐẨY EM BÉ CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM SAU:

 • Xe đẩy đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu;
 • Xe đẩy trẻ em không cần phải làm kiểm tra chất lượng;
 • Khi nhập khẩu xe đẩy trẻ em thì phải dán nhãn hàng hóa theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP;

Xác định đúng mã hs để xác định đúng thuế và tránh bị phạt.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //