THỦ TỤC XUẤT KHẨU LẠC

XUẤT KHẨU LẠC. Lạc (đậu phộng) là một trong các loại cây lương thực quan trọng và được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm. nó cũng là nguồn cung cấp các dinh dưỡng quan trọng như: dầu, protein,… các chất này cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. bên cạnh đó đậu phộng còn được tiêu thụ như một món ăn nhẹ nguyên hạt, thành phần của bánh kẹo, nước sốt, bơ, dầu,… từ các yếu tố trên đã thức đẩy sự tăng trưởng của thị trường đậu phộng.

Mặc dù là lạc(đậu phộng) không có giá trị về kinh tế cao như hạt điều, nhưng với sản lượng thu hoạch cao cùng với việc gía thành không đắt đỏ nên đậu phộng vẫn là mặt hàng được phân phối rộng rãi trên thị trường.

Vậy để xuất khẩu được mặt hàng này thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục xuất khẩu Lạc - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Lạc – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU ĐẬU LẠC:

Về chính sách xuất khẩu đậu phộng thì sẽ được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

–  Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP  ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng lạc, đậu phộng không thuộc danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

– Theo thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018 quy định mặt hàng lạc, đậu phộng phải được kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật đậu phộng:

Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 quy định bộ hồ sơ bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật – PHYTOSANITARY CERTIFICATE.
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu lạc, đậu phộng:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam thì mặt hàng đậu phộng thuộc nhóm 1202.

Mặt hàng này không nằm trong danh mục chịu thuế xuất khẩu. Nên thuế xuất khẩu của mặt hàng này là 0%, VAT cũng 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU LẠC, ĐẬU PHỘNG NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu đậu phộng bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại (nếu có).
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật bản gốc.
 • Và các chứng từ liên quan khác.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU LẠC, ĐẬU PHỘNG:

Mặt hàng đậu phộng khi xuất khẩu cần phải làm kiểm dịch thực vật. Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu đậu phộng:

 • Theo tiêu chuẩn quốc gia, đậu phộng được chia ra làm nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những quy định riêng, nhưng nhìn chung thì đậu phộng phải đạt các tiêu chuẩn về Mùi, vị, độ ẩm, hàm lượng tro, hàm lượng tinh dầu, đất cát bám dính bên ngoài, rêu mốc, sâu bệnh, các tạp chất bám dính bên ngoài.
 • Ngoài ra, đậu phộng cần được bảo quản trong kiện lót bằng cót và lớp trong cùng lót giấy chống ẩm, chèn lót chặt chẽ và buộc hai vòng đai nẹp sắt hoặc dây nilon. Phải được hun trùng để tránh mối mọt.
 • Phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm.

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //