THỦ TỤC XUẤT KHẨU MÍT

XUẤT KHẨU MÍT. Mít là loại trái cây nhiệt đới có Hương vị thơm ngon ngọt, được rất nhiều người yêu thích. Lọai trái cây này được trồng ở hầu khắp 3 miền của Việt Nam vì vậy các giống loại cũng rất đa dạng đáp ứng được sở thích của tất cả mọi người.

Trong thời gian trở lại đây thì mít Thái đang vươn lên ở vị trí thứ 3 trong nhóm các loại trái cây có trị giá xuất khẩu lớn nhất. Theo số liệu thống kê của tổng cục hải quan cho biết, kim ngạch xuất khẩu mít của Việt Nam đạt gần 93.5 triệu USD vượt xoài (84.1 triệu usd) để xếp hạng thứ 3 sau thanh long (373.9 triệu USD) và chuối (218.7 triệu usd). Và cũng Theo dữ liệu thống kê này cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Mít tăng khá nhanh.

Từ đó có thể thấy đây là mặt hàng rất tiềm năng trong việc phát triển và phân phối ra các thị trường nước ngoài như là Trung Quốc, sau đó là Úc, Mỹ, Nhật Bản, …

Vậy để xuất khẩu được mặt hàng này thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục xuất khẩu Mít - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Mít – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU MÍT:

Về chính sách xuất khẩu mít thì sẽ được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng mít  không thuộc danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Theo thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018 quy định mặt hàng mít  phải được kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật khi xuất khẩu mít:

Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 quy định bộ hồ sơ bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật – PHYTOSANITARY CERTIFICATE.
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu mít:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam thì mặt hàng mít thuộc nhóm 0810

Mặt hàng này không nằm trong danh mục chịu thuế xuất khẩu. Nên thuế xuất khẩu của mặt hàng này là 0%, VAT cũng 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU MÍT NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÍ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu mít bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật bản gốc.
 • Và các chứng từ liên quan khác.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU MÍT:

Mặt hàng mít khi xuất khẩu cần phải làm kiểm dịch thực vật.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu mít: căn cứ theo điều 10 luật an toàn thực phẩm năm 2010:

 • Phải đáp ứng được các quy chuẩn kĩ thuật, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm môi trường, các chất khác có gây hại đến sức khỏe và tính mạng của con người.
 • Thứ 2 là phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm. Để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo xuất khẩu mít sang các nước bền vững thì các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông sản mít nên phối hợp chặt chẽ với các nhà nhập khẩu. Có như vậy mới đảm bảo sự tuân thủ những quy định về tiêu chuẩn chất lượng, kiểm nghiệm, kiểm dịch, bao bì đóng gói, …

Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa được qui định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //