THỦ TỤC XUẤT KHẨU ỐNG HÚT TRE

XUẤT KHẨU ỐNG HÚT TRE. Hiện nay, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, đồng thời cũng dần đề cao việc bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng các loại vật dụng từ thực vật nói chung và các loại ống hút tre nói riêng.

Chính vì vậy mà mặt hàng này hiện đang rất được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đến và đặc biệt mặt hàng ống hút tre rất được ưa chuộng ở các thị trường như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,Đài Loan,..

Vậy để xuất khẩu ổng hút tre doanh nghiệp cần chuẩn bị những chứng từ như thế nào?

Thủ tục xuất khẩu Ống Hút Tre - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Ống Hút Tre – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU ỐNG HÚT TRE:

– Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng ống hút tre không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

– Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

– Cụ thể 1 số chứng từ mà người nhập khẩu có thể yêu cầu như: Fumigation certificate (Giấy chứng nhận hun trùng), Phytosanitary certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật), Certificate of Health, Certificate of Quality/ Quantity, Certificate of Origin (Chứng nhận xuất xứ (C/O)….

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật ống hút tre:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu của ống hút tre:

Mặt hàng ống hút tre có mã hs code thuộc nhóm 1401.

Thuế xuất khẩu 0% và thuế VAT 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU MẶT HÀNG ỐNG HÚT TRE NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu ống hút tre bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại ( nếu có).
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật – phytosanitary certificate (bản gốc).
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý:

– Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu mặt hàng ống hút tre với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

– Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //