THỦ TỤC XUẤT KHẨU QUẢ MẬN TƯƠI

XUẤT KHẨU QUẢ MẬN TƯƠI. Qủa Mận là loại trái cây nhỏ, hình bầu dục, màu đỏ, hồng hoặc xanh dương tuỳ thuộc vào giống cây. Chúng có vị ngọt, chua hoặc hòa quyện giữa hai vị này.Thịt mận mịn màng, thường mềm và mọng nước.

Hiện nay hoạt động xuất khẩu nông sản nói chung và mận nói riêng  đã đánh dấu chất lượng sản phẩm của Việt Nam trong thị trường nước ngoài. Tuy nhiên thì vẫn không ít doanh nghiệp biết về quy cách đóng gói hàng  trái cây, dẫn đến hàng hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Quả mận thường được xuất khẩu sang các thị trường như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Ngoài ra, còn có nhiều thị trường khác như Nga, Canada, Malaysia, Singapore, Ả Rập Saudi và Ấn Độ cũng là các thị trường tiêu thụ mận quan trọng.

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Sky Queen sẽ chia sẻ cho các bạn về thủ tục xuất khẩu quả mận nhé!

Thủ tục xuất khẩu Quả Mận Tươi - Sky Queen-Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Quả Mận Tươi – Sky Queen-Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU QUẢ MẬN.

Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng quả mận không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

–  Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 thì mặt hàng quả mận cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

–  Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật quả mận tươi:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu quả mận tươi:

Mặt hàng mận có mã hs code thuộc nhóm 0809.

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, mận là mặt hàng nông sản, nên khi xuất khẩu không phải chịu thuế VAT và thuế xuất khẩu.

Thuế xuất khẩu 0% và thuế VAT 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU QUẢ MẬN NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu mận tươi bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật – phytosanitary certificate (bản gốc)
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU QUẢ MẬN.

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu mận với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu mận: căn cứ theo điều 10 luật an toàn thực phẩm năm 2010:

 • Phải tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm, các chất khác có thể gây hại đến sức khỏe và tính mạng con người.
 • Mận khi xuất khẩu được bọc bởi giấy lót và bọc bao xốp để tránh vị va đập khi vận chuyển và có khả năng chống các tác nhân từ mội trường bên ngoài.
 • Chú ý đến nhiệt độ, thời tiết, độ ẩm từ mội trường, luôn để thùng chứa mận ở trạng thái khô ráo và thoáng mát.
 • Phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm.

Thông tin nhãn mác: Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Tên hàng hóa.
 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //