THỦ TỤC XUẤT KHẨU QUẾ

XUẤT KHẨU QUẾ. Quế là một loại cây thân gỗ thuộc họ Sim, thường được trồng và sử dụng làm gia vị trong nhiều loại món ăn trên toàn thế giới. Ngoài ra, cây quế còn có nhiều tác dụng khác, như làm thuốc, chăm sóc sức khỏe và trang trí.

Việt Nam là một quốc gia có sản lượng quế đứng thứ 3 trên thế giới với doanh thu xuất khẩu quế bình quan mỗi năm khá lớn, khoảng 400 triệu USD.

Hiện nay quế Việt Nam được tiêu thụ rộng rãi ở các thị trường như Ấn độ, Trung Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước châu âu.

Vậy thủ tục xuất khẩu mặt hàng quế như thế nào?

Thuế xuất khẩu là bao nhiêu?

Có cần xin giấy phép xuất khẩu hay không?

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Sky Queen tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu quế nhé.

Thủ tục xuất khẩu Quế - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Quế – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU QUẾ:

–  Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng quế không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

– Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 thì mặt hàng quế cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

– Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật của mặt hàng quế:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Doanh nghiệp xuất khẩu gửi bộ hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật tại cơ quan kiểm dịch thực vật và khai báo trực tuyến trển Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Lưu ý doanh nghiệp cần đăng ký kiểm dịch ít nhất trước 1-2 ngày mang hàng ra cảng. Lúc này cơ quan kiểm dịch sẽ tiến hành lấy mẫu, mẫu có thể được lấy tại cảng hoặc tại nhà máy.

Mã hs code và thuế xuất khẩu quế:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 thì mặt hàng quế có mã hs code thuộc nhóm 0906.

Thuế xuất khẩu của mặt hàng quế là 0%, vat 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu quế bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật – phytosanitary certificate ( bản gốc)
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý:

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu quế với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu quế:

 • Theo tiêu chuẩn quốc gia, quế được chia ra làm nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những quy định riêng, nhưng nhìn chung thì quế phải đạt các tiêu chuẩn về Mùi, vị, độ ẩm, hàm lượng tro, hàm lượng tinh dầu, đát cát bám dính bên ngoài, rêu mốc, sâu bệnh, các tạp chất bám dính bên ngoài.
 • Ngoài ra, quế cần được bảo quản trong kiện lót bằng cót và lớp trong cùng lót giấy chống ẩm, chèn lót chặt chẽ và buộc hai vòng đai nẹp sắt hoặc dây nilon.
 • Phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm.

Thông tin nhãn mác: Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Tên hàng hóa.
 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //