FOB LÀ GÌ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

FOB LÀ GÌ. Việc mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các nước trên thế giới đã không còn quá xa lạ. hiện nay trên thế giới đã có những bộ luật, chính sách áp dụng cho việc mua bán và trao đổi các loại hàng hóa này nhằm tạo thêm các điều kiện thuận lợi cho việc giám sát và quản lý.

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, “FOB” là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Free on Board”, có nghĩa là “miễn phí trên tàu”. Nó là một điều khoản giao nhận hàng hóa trong một hợp đồng mua bán quốc tế – là một trong các điều kiện nằm trong bộ luật các điều khoản thương mại quốc tế- incoterm.

FOB xác định nguyên tắc chia sẻ trách nhiệm và chi phí giữa người bán và người mua trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ điểm đi đến điểm đến. Khi một hợp đồng được thỏa thuận theo điều khoản FOB, trách nhiệm chính cho việc vận chuyển và bảo vệ hàng hóa chuyển từ người bán sang người mua được xác định rõ ràng.

FOB là gì trong xuất nhập khẩu -Sky Queen Logistics.
FOB là gì trong xuất nhập khẩu -Sky Queen Logistics.

Người bán chịu trách nhiệm đóng gói hàng hóa, tiến hành thủ tục xuất khẩu, và chuyển giao hàng hóa cho công ty vận chuyển được chỉ định bởi người mua tại cảng hoặc sân bay giao nhận được quy định trong hợp đồng. Khi hàng hóa đã được tải lên tàu hoặc phương tiện vận chuyển khác, trách nhiệm và chi phí chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua.

FOB thường đi kèm với tên cụ thể của cảng xuất khẩu, ví dụ FOB Shanghai hoặc FOB New York, để xác định nơi diễn ra giao hàng. Điều khoản FOB cũng có thể áp dụng cho các loại vận chuyển khác như đường bộ hoặc hàng không, không nhất thiết chỉ giới hạn trong ngành vận tải biển.

FOB TRONG NHẬP KHẨU.

Trường hợp này doanh nghiệp của bạn sẽ đóng vai trò là người nhập khẩu, với điều kiện FOB thì bạn sẽ phải chịu phần chi phí và rủi ro kể từ khi hàng hóa đã được lên tàu và về đến kho của người nhập khẩu.

ví dụ: Bạn là nhà nhập khẩu, mua hàng với điều kiện thỏa thuận là FOB SINGAPORE, thì người bán bên SINGAPORE sẽ có trách nhiệm đóng gói, vận chuyển hàng, đóng các phụ phí và làm các thủ tục hải quan liên quan để mang hàng ra cảng SINGAPORE, sau khi hàng lên tàu tại cảng SIN thì phần chi phí còn lại như cước vận chuyển từ SIN về VIETNAM, local charge VN và các phụ phí liên quan bên đầu VN thì doanh nghiệp nhập khẩu sẽ chịu trách nhiệm.

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

FOB TRONG XUẤT KHẨU.

Trường hợp này thì doanh nghiệp của bạn sẽ đóng vai trò là người xuất khẩu hàng hóa từ VN đi các quốc gia khác. với điều kiện FOB thì phần chi phí rủi ro bạn phải chịu là từ lúc đóng hàng, vận chuyển hàng, đóng các phần phụ phí liên quan và làm thông quan hàng hóa tại cảng đi, sau khi hàng lên tàu phần chi phí và rủi ro sẽ được chuyển giao lại cho đối tác của bạn- người bán

ví dụ: Bạn là nhà xuất khẩu, xuất khẩu 1 lô hàng đi với điều kiện FOB CÁT LÁI- HO CHI MINH, thì bạn cần phải chuẩn bị hàng và đóng gói hàng theo thỏa thuận với người bán từ trước, sau đó vận chuyển hàng ra cảng CÁT LÁI, làm các thủ tục thông quan và đóng các phần phụ phí liên quan đến hàng hóa. sau khi hàng lên tàu tại cảng CÁT LÁI phần chi phí và rủi ro sẽ được chuyển giao cho người mua về đến cảng đích.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //