Tìm hiểu Shipping mark cùng Sky Queen 2018

 Shipping mark hay còn được gọi là nhãn hiệu vận chuyển, có thể đây là 1 cụm từ quen thuộc mà khó hiểu khi xuất nhập khẩu. Nhãn vận chuyển  trong hậu cần là một bảng thông tin, thông tin được gắn trên mỗi kiện hàng đóng gói giúp dễ dàng nhận biết và xử lý hàng hóa.

 Đây là phần rất quan trọng trong khâu chuẩn bị đóng gói hàng hóa và vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Nó sẽ hiển thị tên người xuất khẩu, tên người nhập khẩu, tên hàng hóa, xuất xứ, số lượng… 

Nhãn hiệu vận chuyển-Shipping Mark-Sky Queen Logistics
Nhãn hiệu vận chuyển-Shipping Mark-Sky Queen Logistics

Nhãn hiệu vận chuyển (Shipping mark) là gì ?

Thực tế, có nhiều doanh nghiệp khi nhập khẩu về các cảng lớn tại Việt Nam không có dán Shipping mark, chính vì thế không nhận được hàng mà phải xuất trả hàng hoặc bị Hải quan bắt giữ làm phát sinh thêm phí lưu container, lưu bãi, lưu kho do không có shipping mark hoặc nội dung trên nhãn hiệu vận chuyển không đúng tiêu chuẩn.

 Trong các trường hợp khác khi không có dán shipping mark còn có thể bị phạt theo quy định của chính phủ với số tiền rất lớn. Shipping mark được biết là nhãn hiệu vận chuyển, shipping mark cần chứa đầy đủ các thông tin từ mặt hàng cho đến tính chất và xuất xứ của hàng hóa.

Chẳng hạn như hàng hóa bạn nhập từ Hàn Quốc về Việt Nam bạn cần phải dán nhãn hiệu vận chuyển trên kiện hàng, thùng hàng thể hiện hàng hóa bạn nhập là gì? Có xuất xứ từ đâu? Số lượng là bao nhiêu và các thông tin khác liên quan.

Quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ dễ dàng hơn khi có shipping mark bởi vì đơn vị vận chuyển sẽ có thể nhận dạng được hàng hóa và nắm rõ được tính chất của hàng hóa và xử lý trong quá trình vận chuyển phù hợp hơn nhằm hạn chế việc sai sót về mặt hàng, thất thoát và mất mát trong quá trình vận chuyển cũng như bảo quản hàng hóa.

Đặc biệt khi dán shipping mark đối với các lô hàng lẻ (LCL) phải gom nhiều hàng hóa từ các chủ hàng khác nhau và khi hàng vào trạm hàng lẻ (CFS) cũng sẽ dễ dàng kiểm soát về số lượng và khi lấy hàng cũng sẽ dễ dàng hơn nhằm tránh sự nhầm lẫn với các lô hàng khác.

Sự ảnh hưởng của nhãn hiệu vận chuyển.

Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định về nhãn hàng hóa shipping mark như sau, nếu hàng hóa nhập khẩu không dán nhãn hiệu vận chuyển thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của Hải quan Việt Nam. Mức phạt khi không dán shipping mark sẽ tính trên tổng giá trị hàng hóa, tức là 100 triệu đồng sẽ bị phạt từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

 Cụ thể như sau, trong quá trình vận chuyển hàng hóa bạn chuẩn chứng từ đầy đủ hợp lệ, nhưng hàng hóa lại không có dán shipping mark.

 Khi hàng về tới Việt Nam khai báo và làm thủ tục Hải quan để thông quan cho lô hàng không may tờ khai bị luồng đỏ phải kiểm hóa thực tế lô hàng thì điều đầu tiên các bạn sẽ bị phạt theo nghị định 43/2017/NĐ-CP vì không có shipping mark trên hàng và bạn cũng sẽ không thể chứng minh được:

Xuất xứ của hàng hóa được thể hiện trên mark.

 Shipping mark sẽ thể hiện cụ thể hàng hóa bạn nhập về từ quốc gia nào? Chẳng hạn bạn nhập từ Trung Quốc về Việt Nam không có dán Shipping mark, khi hàng về tới Việt Nam bị Hải quan kiểm hóa lô hàng thực tế thì không thể xác định được hàng hóa bạn nhập là từ nơi nào và không có bằng chứng để xác minh hàng hóa bạn nhập về là từ Trung Quốc bởi lý do là không có dán shipping mark.

Tính chất của hàng hóa thể hiện trên mark.

 Tính chất của hàng hóa khi nhập về không có nhãn hiệu vận chuyển thì liệu tính chất của hàng hóa có đúng với mô tả mà bạn đã khai trước đó hay không? Trong trường hợp, khi bạn nhập lô hàng này về từ Trung Quốc không có dán shipping mark mà bạn có sử dụng C/O form E để chứng minh xuất xứ thì “ xin chúc mừng” vì bạn đã quay vào ô mất lượt.

 Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ bị phạt theo nghị định 43/2017/NĐ-CP do không có dán nhãn hiệu vận chuyển mà giấy chứng minh xuất xứ (C/O form E) của bạn sẽ khó mà được hải quan chấp nhận để có thể hưởng ưu đãi thuế quan theo Hiệp định thương mại tự do giữa Trung Quốc và Asia (ACFTA) cũng vì lý do là không có dán shipping mark.

 Từ đó việc không dán shipping mark sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh mà đáng ra sẽ không nên có. Vì vậy có thể nói shipping mark là 1 phần rất quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế mà có nhiều doanh nghiệp đã không quan tâm đến.

Công tác kiểm hóa bao gồm kiểm tra nhãn hiệu vận chuyển-Sky Queen Logistics
Công tác kiểm hóa bao gồm kiểm tra nhãn hiệu vận chuyển-Sky Queen Logistics

Hướng giải quyết 

 Việc dán nhãn hiệu vận chuyển trên một lô hàng cụ thể khi nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam rất quan trọng.Giải pháp đưa ra cho bạn là phải kiếm một công ty FWD với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề dán shipping mark hết sức dễ dàng và tiết kiệm chi phí bằng việc tư vấn chính xác về việc dán shipping mark cho lô hàng nhập khẩu của bạn.

 Trước khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam thì công ty FWD sẽ tư vấn cho bạn cũng như là nhà cung cấp của bạn về quy định dán nhãn hiệu vận chuyển chính xác và nội dung của shipping mark cần thể hiện rõ những gì? Sau đó giúp bạn thông báo với nhà cung cấp dán nhãn hiệu vận chuyển lên hàng ra sao cho phù hợp và đúng nhất.

Thông tin cần có trên nhãn hiệu vận chuyển – Shipping mark

Các thông tin cần có trên shipping mark cơ bản sẽ thể hiện những thông tin sau đây:

  • Shipper hay nhà máy sản xuất của hàng hóa.
  • Thương nhân chịu trách nhiệm nhập khẩu tại Việt Nam.
  • Thông tin về sản phẩm: tên mặt hàng, mã ký hiệu của hàng hóa, số thứ tự của các kiện hàng, hạn sử dụng, tích chất hàng hóa (nếu có) và các thông tin khác liên quan đến hàng hóa.
  • Cuối cùng là quy cách đóng gói & xuất xứ của hàng hóa.

DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Tối ưu chi phí khi sử dụng Dịch Vụ -Sky Queen Logistics
Tối ưu chi phí khi sử dụng Dịch Vụ -Sky Queen Logistics

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

2 thoughts on “Tìm hiểu Shipping mark cùng Sky Queen 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //